Thứ 5, 21/01/2021 - 17:33

Ngành giáo dục nhiều tỉnh miền Trung không nhận hoa, quà dịp 20.11

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và thiệt nặng nề do bão lũ, nhiều Sở GDĐT miền Trung đã thông báo không nhận hoa, không tổ chức tiếp khách, chỉ nhận thiệp chúc mừng qua thư điện tử nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngành giáo dục các tỉnh miền Trung còn gặp nhiều khó khăn (Ảnh minh họa: LĐO)

Ngành giáo dục các tỉnh miền Trung còn gặp nhiều khó khăn (Ảnh minh họa: LĐO)

Theo văn bản mới ban hành của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo trên địa bàn tỉnh, các bậc phụ huynh và các đơn vị, cá nhân trong thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ ngành giáo dục về nhiều mặt.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, trước tình hình khó khăn chung của tỉnh do hậu quả của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai do bão lũ, Sở GDĐT Thừa Thiên-Huế sẽ không tổ chức nhận hoa, quà chúc mừng như mọi năm, Sở chỉ nhận những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị cá nhân bằng thiệp chúc mừng qua email.

Lãnh đạo Sở GDĐT Thừa Thiên - Huế cho biết, đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, lãnh đạo sở, nhân viên... trong toàn ngành giáo dục tỉnh.

Tương tự Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cũng ra thông báo không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa tại trụ sở cơ quan nhân ngày 20.11.

Việc làm này nhằm tiết kiệm tập trung phòng dịch COVID-19, đồng thời là sự sẻ chia những khó khăn, mất mát với bà con nhân dân vùng lũ bão thiệt tai ở miền Trung vừa qua.

Cùng với đó, ngành giáo dục Quảng Bình cũng ra thông báo về việc cắt giảm tối đa các cuộc họp hành không cần thiết, tiết kiệm chi thường xuyên sẽ được chuyển đến các trường học nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tin liên quan