Thứ 7, 06/03/2021 - 21:23

Trường học sập mái do lốc ở TPHCM, học sinh chưa thể đi học trở lại

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề xuất UBND TP chỗ học tạm mới cho học sinh của Trường THPT Bình Phú là một trường khác trên địa bàn Quận 6.

Liên quan đến vụ lốc xoáy khiến trường THPT Bình Phú, Quận 6, TP.HCM bị hư hỏng nặng, Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM cho biết, phương án chuyển toàn bộ học sinh của trường này sang học tạm tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM (Quận 10) khó có thể thực hiện và đã kiến nghị, đề xuất UBND TP thay đổi địa điểm học tạm cho học sinh trường Bình Phú. 

Dãy phòng học khu B của Trường THPT Bình Phú hư hỏng nặng do lốc xoáy.

Theo đó, mặc dù cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM cơ bản đáp ứng việc tổ chức dạy và học của thầy và trò Trường THPT Bình Phú, nhưng trường này không có sân chơi, phòng học máy tính, phòng học kỹ thuật điện, phòng thực hành, thí nghiệm nên không thể tổ chức hoạt động vui chơi, sinh hoạt dưới cờ, dạy học các môn thực hành như: Tin học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, thể dục và Giáo dục Quốc phòng An ninh.

Theo kế hoạch ban đầu, dự kiến ngày 4/11 là sẽ chuyển toàn bộ học sinh của Trường Bình Phú sang học tạm tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM (Quận 10). Tuy nhiên qua khảo sát thực tế, số lượng phòng học tại khối nhà C của Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM ít hơn so với lớp học của Trường THPT Bình Phú nên gây khó khăn cho việc sắp xếp thời khóa biểu, cũng như công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Mặt khác, các phòng học vừa mới được xây xong chưa được dọn dẹp, vệ sinh nên không thể đón học sinh vào học như dự kiến ban đầu.

Hiện tại, học sinh của trường THPT Bình Phú tạm thời được nghỉ học hết tuần này.

Để đảm bảo điều kiện tổ chức hoạt động dạy học đúng theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề xuất UBND TP chỗ học tạm mới cho học sinh của Trường THPT Bình Phú là một trường khác trên địa bàn Quận 6.

Hiện tại, học sinh của Trường THPT Bình Phú tạm thời được nghỉ học hết tuần này. Trong thời gian chờ phương án chính thức được duyệt, học sinh Trường THPT Bình Phú sẽ được học trực tuyến./.

Tin liên quan