Thứ 2, 06/07/2020 - 03:14

Giúp bạn trẻ có văn hóa khi tham gia giao thông

Ngày 25/5, Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với phòng Văn hóa thông tin quận tổ chức tọa đàm “Xây dựng văn hóa ứng xử trong thanh niên khi tham gia giao thông đô thị”.

Tham gia tọa đàm có hơn 100 đoàn viên, thanh niên trong quận. Tại đây, các bạn trẻ đã được xem 2 phóng sự về thực trạng giao thông tại Việt Nam; Chia sẻ các giải pháp xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông an toàn trong đoàn viên, thanh niên.

Xác định ý thức của người tham gia giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các cơ sở tập trung triển khai những mô hình tuyên truyền hiệu quả, nhất là tạo lập văn hóa cho đoàn viên, thanh niên.

Toàn cảnh tọa đàm

Toàn cảnh tọa đàm

Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người dân, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, thời gian qua, Quận đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền. Các mô hình vận động, tuyên truyền: “Văn hóa giao thông trong trường học”, “Tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông nơi công cộng”… tiếp tục được nhân rộng.

Thanh niên quận Hai Bà Trưng ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông

Thanh niên quận Hai Bà Trưng ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông

Những hoạt động này đã góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cùng ngày, Quận đoàn Hai Bà Trưng ra quân tuyên truyền năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Uống rượu, bia - không lái xe”.

Dịp này, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã trao tặng mũ bảo hiểm cho đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền về an toàn giao thông.

Tin liên quan