Thứ 4, 27/05/2020 - 04:12

Giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm vì Covid-19

Giải VĐQG Bỉ trở thành giải đấu đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm vì Covid-19. Chức vô địch được trao cho đội dẫn đầu ở thời điểm giải tạm hoãn.

Juplier Pro League - giải VĐQG Bỉ - đã trở thành giải đấu lớn đầu tiên trong mùa 2019/2020 kết thúc sớm vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19. 

giai dau lon dau tien o chau au ket thuc som vi covid-19  hinh 1
Club Brugge vô địch giải bóng đá Bỉ khi giải đấu kết thúc sớm vì Covid-19 (Ảnh: Getty). 

Trong một thông báo vừa đăng tải hôm 2/4, Ban tổ chức cho biết sẽ không cho các vòng đấu còn lại tiếp tục khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn khu vực châu Âu.Tất cả các trận đấu đã diễn ra sẽ không bị hủy kết quả, và thứ tự trên bảng xếp hạng hiện tại sẽ là thành tích cuối cùng trong mùa bóng năm nay.

Như vậy, Club Brugge - đội đang xếp thứ nhất với 70 điểm sau 29 vòng (hơn đội xếp thứ hai là Gent 15 điểm) - là những người giành ngôi vị quán quân. 

Cũng theo lý giải từ BTC, quyết định nói trên được dưa ra trong bối cảnh các trận đấu sẽ khó có khả năng được hoàn thành trước tháng Sáu, trừ khi thi đấu trong điều kiện không khán giả. Dù vậy, phương án này vẫn có rủi ro gây nguy hiểm cho cầu thủ cũng như các nhân viên phục vụ giải.

Quyết định này của BTC giải VĐQG Bỉ đã khiến UEFA không hài lòng. Tổ chức quyền lực nhất bóng đá châu Âu vẫn mong muốn các giải đấu hàng đầu hãy kiên nhẫn trước tình hình dịch bệnh và hoàn tất mùa giải ngay khi có thể./. 

Tin liên quan