Thứ 7, 15/08/2020 - 16:54

Hành trình lãng mạn của “Mắt biếc” tại Huế, Quảng Nam trong 51 ngày

"Mắt biếc" trong 51 ngày quay tại Huế và Quảng Nam là hành trình đầy cảm xúc và nhiều kỉ niệm đẹp.

Bởi "Mắt biếc" là câu chuyện đầy cảm xúc về cái tình và cái lãng mạn rất Việt của người Việt, nên hành trình tạo nên "Mắt biếc" trong 51 ngày quay tại Huế và Quảng Nam cũng là hành trình đầy cảm xúc và nhiều kỉ niệm đẹp. Sau những chia sẻ về bối cảnh và âm nhạc được đầu tư công phu, lần này ekip của đạo diễn Victor Vũ đưa người xem tới những trải nghiệm cảm xúc hơn khi những kỉ niệm này được chia sẻ từ chính những diễn viên quần chúng của bộ phim.

hanh trinh lang man cua mat biec tai hue, quang nam trong 51 ngay  hinh 1
 

Ở bối cảnh chợ Đo Đo, thay vì casting diễn viên chuyên nghiệp, Victor Vũ đã mời luôn bà con sống quanh khu chợ tham gia vào bộ phim của mình, bởi chính họ là những người đã trải qua thời kì đó, họ hiểu mảnh đất nơi họ sống và việc buôn bán trong khu chợ của bộ phim cũng chính là những gì mà họ làm trong cuộc sống đời thường.

Trong đêm quay đại cảnh lễ hội tại chợ Đo Đo, hàng trăm người dân địa phương đã đổ về địa điểm ghi hình, 2 bên bờ sông sáng bừng ánh đèn và ngập tràn các ghe thuyền, người lớn và trẻ nhỏ đều tràn đầy háo hức một phần vì lần đầu tiên được gặp gỡ một đoàn quay phim, một phần nữa là vì ekip của đạo diễn Victor Vũ đã tái hiện lại quá đúng những kí ức tuổi thơ của bao người.

hanh trinh lang man cua mat biec tai hue, quang nam trong 51 ngay  hinh 2
 
 

Để tạo nên lớp học thầy Phu, ekip cũng đã mời chính các bé học sinh tại trường Tiểu học địa phương nơi đó tham gia. Dù phải làm việc trong thời tiết nắng nóng cực kì, nhưng các em vẫn luôn tươi cười rạng rỡ. Chính nét ngây thơ, hồn nhiên và chân chất của các em là động lực cho cả đoàn cùng cố gắng hoàn thành từng cảnh quay thật tốt.

hanh trinh lang man cua mat biec tai hue, quang nam trong 51 ngay  hinh 3
 

Khung cảnh áo trắng tan trường “kinh điển” trong "Mắt biếc" được tạo nên với khoảng 200 bạn nữ sinh và để chọn được các bạn phù hợp với nét đẹp mộc mạc ngày xưa nhất, nhà trường và ekip đã phải gặp gỡ tiếp xúc với hơn 2000 bạn. Đặc biệt là để khung cảnh này được hoàn hảo nhất, tổ phục trang và nhà may địa phương đã phải may liên tục hàng trăm bộ áo dài trong suốt 5 ngày từ sáng sớm đến tối muộn.

Những món quà tình cảm quý giá từ người dân Huế và Quảng Nam đã được trao đi để tạo nên nhiều cảnh quay tuyệt đẹp và đầy giá trị. Những thước phim tràn đầy cảm xúc đã được ghi lại, chỉ còn chờ ngày để sẻ chia cùng các khán giả yêu thương trong ngày ra mắt.

"Mắt biếc" có suất chiếu sớm từ 19h00 ngày 19/12/2019 tại tất cả các rạp trên toàn quốc./.

 

Tags: Mắt biếc
Tin liên quan