Thứ 2, 06/07/2020 - 01:43

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái H'Mông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg

Mai Diệu Ly gây ngạc nhiên khi diện bộ trang phục lấy cảm hứng từ trang phục của người H’Mông trình diễn trong một sự kiện vừa qua của Nhà hát ca múa nhạc Trung ương.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 1.

Với ca khúc Em gái H'Mông của nhạc sĩ An Thuyên - một ca khúc được cho là rất khó hát, Mai Diệu Ly đã chinh phục khán giả bằng giọng hát tươi sáng giúp ca khúc mang màu sắc tươi mới, trẻ trung hơn.

Bộ trang phục cô gái H'Mông cũng được cô đặt nhà thiết kế Cao Minh Tiến thiết kế riêng để phần biểu diễn đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, bộ trang phục được thiết kế dựa trên cảm xúc về chính ca khúc Em gái H'Mông, nói về một người con gái dân tộc trẻ trung cá tính như chính tiết tấu của ca khúc.

Mai Diệu Ly và NTK Cao Minh Tiến đã bàn bạc kỹ lưỡng để có được một trang phục trình diễn ưng ý. Theo NTK Cao Minh Tiến, để sáng tạo một bộ trang phục biểu diễn dựa trên nền tảng cảm xúc của một hình ảnh đã đi sâu vào tiềm thức số đông rất là khó, bởi làm sao vẫn giữ được tinh thần kín đáo của trang phục mang tính dân tộc, vừa phải giữ được kết cấu chính của loại trang phục, đồng thời phải đạt được hiệu quả sân khấu và tôn lên phom dáng người mặc...

NTK cũng tiết lộ bộ trang phục mà Mai Diệu Ly nặng gần 10kg, bởi kết cấu xếp tầng, độ xoè lớn của tùng váy trên chất liệu thổ cẩm khiến chiếc váy nặng hơn rất nhiều. Toàn bộ các chi tiết trên bộ đồ đều được thêu đính bằng thủ công tỉ mỉ. Bởi vậy, khi diện trang phục này, Mai Diệu Ly khá vất vả chịu số cân nặng này nhưng cô liên tục nhận được lời khen ngợi vì bộ đồ rực rỡ, ấn tượng giúp cô thu hút hơn trên sân khấu.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 2.

Sau album "Hà Nội giấc mơ tôi" được phát hành hồi tháng 10/2018 cùng một loạt các sản phẩm âm nhạc khác, giọng ca từng gây ấn tượng mạnh trong giải Sao mai 2015 đã gây được sự chú ý trong chuyên môn. Đầu năm 2019 đánh dấu sự thay đổi trong sự nghiệp của Mai Diệu Ly khi cô chính thức trở thành nghệ sĩ solo của Nhà hát ca múa nhạc Trung ương và liên tục tham gia các chương trình của Nhà hát, đặc biệt là sự kiện đêm nghệ thuật "Ánh dương mùa xuân" chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vừa qua.

Mai Diệu Ly chia sẻ: "Ly vốn là ca sĩ tự do nên khi vào môi trường tập thể cũng có nhiều bỡ ngỡ, vất vả hơn nhưng lại đem lại cho Ly rất nhiều cảm hứng mới ở môi trường mới chuyên nghiệp, Ly được học hỏi cách làm việc tập thể, được cọ xát nhiều hơn, giúp Ly có thêm nhiều kinh nghiệm và sự rèn luyện cho sự nghiệp riêng của mình".

Mặc dù rất bận rộn với lịch tập luyện, biểu diễn khá dày đặc của Nhà hát nhưng Mai Diệu Ly cũng đang tích cực chuẩn bị cho các sản phẩm cá nhân của mình trong thời gian tới. Nữ ca sĩ đang tràn đầy năng lượng để sẵn sàng bước xa hơn trong sự nghiệp...

Một số hình ảnh của ca sĩ Mai Diệu Ly

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 12.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 6.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 7.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 4.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 3.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 5.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 8.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 9.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 10.

Sao mai Mai Diệu Ly hoá cô gái HMông xinh đẹp với trang phục nặng gần 10kg - Ảnh 11.

 

Tin liên quan