Thứ 4, 28/10/2020 - 04:17

Siêu mọt Nibbles - Bộ sách đục lỗ độc đáo làm mê mẩn hàng triệu em nhỏ

Kể từ khi xuất hiện vào năm 2016 tại Anh, bộ sách đục lỗ độc đáo về chú mọt sách màu vàng Nibbles đã nhận được sự yêu thích của hàng triệu độc giả nhí nhờ nội dung thú vị và hình thức sáng tạo của mình.

Đây là câu chuyện về cậu bạn mọt sách tên là Nibbles. Nibbles thích gặm nhấm xà phòng và Nibbles nhá cả những chiếc tất. Nibbles rột roạt nhai vịt cao su, cậu ấy còn mê tít gặm ngón chân, xơi cả móc quần áo.

Nhưng, thứ Nibbles thích gặm nhất trong tất cả mọi thứ là...Sách!

sieu mot nibbles - bo sach duc lo doc dao lam me man hang trieu em nho hinh 1

Nibbles cùng những lần gặm nhấm vĩ đại đã hấp dẫn hàng triệu trẻ em trên thế giới.

Siêu mọt Nibbles (tên gốc: Nibbles - The book Monster) là bộ sách tranh thiếu nhi kể về chú mọt sách siêu quậy Nibbles. Cậu có sở thích đặc biệt là gặm sách mỗi ngày. Nibbles tinh quái nhỏ bé không chỉ là một mọt sách bình thường đâu. Cậu ấy biết mình là một đứa trẻ bất trị, là tai họa bé nhỏ màu vàng và đôi khi cậu ấy còn được biết đến là một kẻ hay gây phiền phức nhưng chỉ khi cậu ấy làm điều đó thật sự nghịch ngợm mà thôi.

Sức hút đặc biệt của Siêu mọt Nibbles không chỉ nằm ở nội dung thú vị, đáng yêu mà còn ở hình thức vô cùng mới lạ và những hình vẽ cực kỳ sinh động. Nhờ hình thức đục lỗ độc đáo, vui mắt đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt cuốn hút. Các em nhỏ sẽ dõi theo hành trình truy tìm Nibbles và dễ dàng cảm nhận được hành trình ăn mọi thứ của cậu ấy thông qua những chiếc lỗ đục từ trang này sang trang khác. Trẻ em có thể vừa nghe đọc câu chuyện, vừa được chạm vào những trang sách ấn tượng.

sieu mot nibbles - bo sach duc lo doc dao lam me man hang trieu em nho hinh 2

Trẻ sẽ được tương tác với sách qua những trang sách đục lỗ thú vị.

Chính sự độc đáo cả về nội dung và hình thức, Siêu mọt Nibbles đã dành được nhiều giải thưởng ấn tượng như: Giải thưởng sách dành cho giáo viên North Somerset 2016; Giải  Teach Primary 2016 dành cho sách thiếu nhi; Giải thưởng sách Oxfordshire năm 2017; Giải thưởng Eugenio Trías El paso azul (Tây Ban Nha); Giải The Magic Maman Touts Petits (Pháp)...cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Trên trang đánh giá sách toàn cầu Goodreads, cuốn sách được độc giả đánh giá 4,54/5 điểm. Trên trang thương mại điện tử Amazon, Siêu mọt Nibbles cũng được yêu thích đặc biệt và dành tặng tới 4,9/5 sao với rất nhiều nhận xét tích cực.

Tính tới hiện tại, cuốn sách đã bán được hơn nửa triệu bản và được dịch ra 12 ngôn ngữ trên toàn cầu như: Đức, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Đan Mạch… Siêu mọt Nibbles không chỉ là cuốn sách được yêu thích với phiên bản gốc, mà còn có rất nhiều hoạt động thú vị xoay quanh nhân vật Nibbles như đóng kịch, kể chuyện, vẽ tranh tại các trường học, các sản phẩm sáng tạo phái sinh, đồ chơi từ nhân vật chú mọt sách ngộ nghĩnh.

Tin liên quan