Thứ 4, 27/05/2020 - 10:14

Thị trường du lịch Triều Tiên: Bí ẩn, hấp dẫn

Hiệu ứng từ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua tại Hà Nội, Triều Tiên đang tạo "làn sóng" quan tâm mạnh mẽ của du khách Việt; các doanh nghiệp lữ hành cũng đang tích cực xây dựng và "tung" ra thị trường các sản phẩm với đường tour hấp dẫn. 

Ngay tại thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều các doanh nghiệp lữ hành đã nắm bắt thời cơ ăn theo sự kiện rầm rộ chào bán các sản phẩm, chương trình du lịch Triều Tiên với mức giá ưu đãi lớn. Không dừng lại đó, hậu hội nghị, khi thị trường du lịch dành nhiều sự quan tâm hơn tới điểm đến du lịch Triều Tiên, các doanh nghiệp lữ hành lại tiếp tục tăng cường xây dựng các chương trình để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

thi truong du lich trieu tien bi an hap dan
Triều Tiên - điểm đến đang được du khách Việt quan tâm

Qua khảo sát, hiện nhiều doanh nghiệp lữ hành đã lên kế hoạch phục vụ du khách du lịch Triều Tiên kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11. Các tour du lịch Triều Tiên đang được nhiều công ty lữ hành khai thác với tần suất 1 hoặc 2 tour mỗi tháng với mức giá trên dưới 35 triệu đồng cho hành trình kéo dài 5 ngày. Ông Nguyễn Công Hoan - Tổng giám đốc Công ty HanoiRedtours - cho hay, Triều Tiên vốn được mệnh danh là vùng đất bí ẩn và khép kín nhất thế giới nhưng luôn thôi thúc du khách khám phá, trải nghiệm. Tuy nhiên, thực tế việc đi du lịch Triều Tiên khá đơn giản và an toàn nếu du khách tuân thủ đúng các quy định của nước bạn. Sắp tới, tại Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội (VITM 2019), du khách Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về du lịch Triều Tiên, cũng như các doanh nghiệp lữ hành sẽ có điều kiện tiếp cận, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Triều Tiên để khai thác thuận lợi hơn đối với điểm đến này. Chia sẻ với báo chí tại buổi họp báo VITM 2019, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - cho biết, trước khi nhận được sự đồng ý tham gia VITM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có nhiều cuộc làm việc tại Triều Tiên. "Khác với sự tưởng tượng, suy đoán, Triều Tiên cũng là một quốc gia rất đẹp, với nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, có nền văn hóa truyền thống phong phú. Đặc biệt người dân Triều Tiên cũng có nhu cầu đi du lịch và đặc biệt là nhu cầu đón khách du lịch"- ông Bình chia sẻ. Hiện thị trường du lịch Triều Tiên được nhận định là vẫn còn nhiều khoảng trống đối với ngành du lịch Việt Nam cũng như thế giới, vì vậy qua Hội chợ VITM 2019, ông Vũ Thế Bình cho biết thêm, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để du lịch Triều Tiên có thể tăng cường xúc tiến quảng bá nhằm thu hút khách du lịch tới Triều Tiên. Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ, lần đầu tiên Triều Tiên sẽ tổ chức buổi họp báo để thông tin, quảng bá về du lịch của nước này, do Tổng cục Du lịch Triều Tiên tổ chức. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam tới Triều Tiên nên khách du lịch sẽ phải quá cảnh ở Bắc Kinh rồi bay đến thủ đô Bình Nhưỡng. Với sự chuyển động tích cực của du lịch Triều Tiên, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Công ty Du lịch TransViet - bày tỏ, Việt Nam có thể trở thành điểm trung chuyển khách du lịch đến Triều Tiên, các doanh nghiệp du lịch trong nước sẽ kết nối, hỗ trợ và tham gia tích cực vào hoạt động này.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: Hiện ngành du lịch Triều Tiên và Việt Nam đang trong quá trình trao đổi những nội dung về thỏa thuận, hợp tác nhằm thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Triều Tiên, đưa khách đến Triều Tiên và ngược lại…
Tác giả: Bảo Thoa
Tin liên quan