Thứ 4, 26/02/2020 - 12:41

Bắc Giang có cầu vượt dân sinh, nguy cơ tai nạn giao thông vẫn rất cao

Để giải quyết tình trạng mất ATGT do công nhân đi bộ ngang qua quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cầu vượt dân sinh qua tuyến đường này đã được hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng. Tuy nhiên, do thói quen, nhiều công nhân vẫn băng qua đường để đến nơi làm việc, gây nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT là rất cao.

bac giang co cau vuot dan sinh, nguy co tai nan giao thong van rat cao hinh 1
Công nhân di chuyển trên cầu vượt để sang Khu công nghiệp Vân Trung. (Ảnh: báo Bắc Giang)

Nhờ có cầu vượt được xây dựng, giờ đây, hàng trăm công nhân trọ tại xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên đã không còn phải đi bộ ngang qua quốc lộ 1 để đến khu công nghiệp Vân Trung làm việc. Cầu vượt quốc lộ 1 được hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng cũng đã giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông vào đầu giờ sáng cũng như cuối buổi chiều trên tuyến dường gom và tại khu vực cống chui quốc lộ 1 qua địa bàn xã Hoàng Ninh.

Anh Nguyễn Văn Trí, Công nhân khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên cho rằng: Mặc dù cầu vượt dân sinh quốc lộ 1 đã có, tuy nhiên theo quan sát của phóng viên, công nhân đi qua cầu để đến khu công nghiệp Vân Trung chủ yếu là những công nhân trọ tại khu vực xã Hoàng Ninh… Vào đầu giờ sáng trên tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn xã Tăng Tiến. Dù đã có cầu song hàng trăm công nhân vẫn bất chấp nguy hiểm mà đi bộ ngang qua quốc lộ để đến khu công nghiệp Vân Trung. Điều đang nói ở đây là, hầu hết những vụ TNGT xảy ra trong thời gian qua đều là ở khu vực này”.

Anh Lý Văn Thiệu, Công nhân Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên phân trần: “Cầu vượt quốc lộ 1 được đầu tư xây dựng với nguồn vốn đầu tư lớn nhằm khắc phục thực trạng công nhân phải băng qua đường đến nơi làm việc, gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, với thực trạng như hiện nay có thể thấy, nếu mỗi công nhân không từ bỏ thói quen băng qua đường để đi làm thì nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT vẫn luôn là rất lớn”./.

Tác giả: CTV Đức Đạt/VOV1
Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/bac-giang-co-cau-vuot-dan-sinh-nguy-co-tai-nan-giao-thong-van-rat-cao-1007604.vov
Tin liên quan