Thứ 5, 24/09/2020 - 16:12

Thủ tướng Lào thăm Nhà Quốc hội Lào- công trình do Việt Nam trao tặng

Thủ tướng Lào khen ngợi tinh thần khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của đơn vị để công trình thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng.

Cuối giờ chiều qua (23/7), Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith đã đến kiểm tra tiến độ thi công Nhà Quốc hội Lào - quà tặng của Đảng- Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Lào. Cùng đi có Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và đại diện nhiều Bộ ngành chức năng của Lào. 

thu tuong lao tham nha quoc hoi lao- cong trinh do viet nam trao tang hinh 1
Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Lào đến thăm công trình xây dựng Nhà Quốc Lào.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith và đoàn đã đi thực địa, kiểm tra tiến độ một số hạng mục chính của công trình Nhà Quốc hội Lào, kinh phí xây dựng hơn 110 triệu USD, do Binh đoàn 11- Bộ Quốc phòng Việt Nam đảm nhiệm thi công.

Thủ tướng Lào đã ân cần thăm hỏi tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân của Binh đoàn; đồng thời bày tỏ sự khen ngợi tinh thần khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của đơn vị để đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, xứng đáng với ý nghĩa của món quà quý giá mà Đảng- Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, xứng đáng là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Lào.  

thu tuong lao tham nha quoc hoi lao- cong trinh do viet nam trao tang hinh 2
Thủ tướng Lào kiểm tra những mẫu hoa văn chuẩn bị trang trí Nhà quốc hội Lào.

Báo cáo với Thủ tướng Thongloun Sisulith, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng – Tư lệnh Binh đoàn 11 cho biết, sau 2 năm thi công, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng đơn vị vẫn huy động tất cả nguồn lực để thi công công trình.

Đến nay, công trình Nhà Quốc hội Lào đã hoàn thành 100 % phần xây dựng cơ bản, đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện phần mái và lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, trang trí nội thất …để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, có thể bàn giao và đưa vào sử dụng trong quý 1 năm 2021./.

Tác giả: Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Vientiane
Tin liên quan