Thứ 4, 20/11/2019 - 07:07
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những nơi đáng sợ và kinh hoàng nhất trong hệ Mặt Trời

Bạn sẽ hiểu Trái Đất là 1 hành tinh lý tưởng thế nào sau khi biết những nơi đáng sợ nhất trong hệ Mặt Trời có thể kết liễu sự sống chỉ chưa tới 10 giây.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 1

Sao Kim: Với nhiệt độ bề mặt hành tinh lên tới gần 430 độ C, đủ nóng để khiến chì tan chảy cùng sức ép không khí gấp 90 lần Trái Đất và những cánh đồng nham thạch sôi sục, sao Kim sẽ khiến bạn bị nghiền nát, bị nghẹt thở và hóa thành tro bụi chỉ trong chưa tới 10 giây. Thậm chí, Sulfuric Acid (H₂SO₄) trong không khí có thể hủy hoại bạn trước cả khi bạn đặt chân được lên bề mặt hành tinh này.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 2

Sao Hải Vương: Nằm cách Mặt Trời 4,5 tỷ km, sao Hải Vương phải mất tới 165 năm để quay hết 1 vòng quanh Mặt Trời. Hành tinh này là một khối băng khổng lồ với những dòng nước xoáy tít và những mảnh băng sắc nhọn di chuyển cực nhanh. Sao Hải Vương có tốc độ gió đạt 1130 km/h và chỉ cần tốc độ gió đó đã đủ để khiến bạn bị xé toạc trước khi những mảnh băng làm điều ấy.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 3

Sao Thổ: Sao Thổ là một hành tinh đẹp với những vành đai mê hoặc nếu nhìn từ xa nhưng hành tinh này sẽ là một nấm mồ kinh hoàng nếu bạn đặt chân tới đây bởi tốc độ gió trên sao Thổ là 1.800 km/h.
 

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 4

Vệ tinh Triton: Sao Hải Vương có tới 13 vệ tinh và 1 trong số đó là Triton, cũng là 1 trong những nơi lạnh giá nhất hệ Mặt Trời. Bề mặt vệ tinh này dao động khoảng âm 235 độ C. Ngoài ra, Triton còn có 1 trong 4 núi lửa băng của hệ Mặt Trời - những núi lửa phun ra băng và ammonia (NH3). Đặt chân lên vệ tinh này, nếu bạn không bị đông cứng ngay lập tức thì cũng bị những mảnh băng bay trong không khí xé toạc.

Tác giả: Kiều Anh/VOV.VN
Nguồn: vov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan