Thứ 6, 16/04/2021 - 10:26

Chứng khoán Mỹ cao kỷ lục trong ngày Tổng thống nhậm chức

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong ngày ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Theo đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 258 điểm, tương đương 0,83% lên 31.188 điểm. Chỉ số  S&P 500 tăng gần 53 điểm, tương đương 1,39%, lên 3.851 điểm và Nasdaq Composite tăng 260 điểm, tương đương 1,97% lên 13.457 điểm.

Lý giải đà tăng thị trường, bà Liz Miller, một chuyên gia tư vấn tài chính cho biết: "Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào gói kích thích kinh tế Tổng thống Mỹ Joe Biden nói đến, cách thức và những hỗ trợ nào mà chính phủ Mỹ đưa ra. Trước đây, bà Janet Yellen (ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ) đã nói tại các phiên điều trần về những gói kích thích kinh tế. Nền kinh tế Mỹ thực sự cần hỗ trợ thêm và đây là động thái đúng đắn. Vì vậy, tôi nghĩ các nhà đầu tư sẽ dành vài tuần tới để theo dõi gói kích thích kinh tế đầu tiên đó và số tiền được thông qua là bao nhiêu".

Chứng khoán Mỹ cao kỷ lục trong ngày Tổng thống nhậm chức. (Ảnh: KT)

Chứng khoán Mỹ cao kỷ lục trong ngày Tổng thống nhậm chức. (Ảnh: KT)

Trước đó một ngày, phố Wall cũng có phiên giao dịch khởi sắc khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen kêu gọi các nghị sỹ tạm bỏ qua vấn đề nợ nần và thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD để cứu vãn nền kinh tế Mỹ trong đại dịch Covid-19./.

Tác giả: Vũ Anh Tuấn/VOV1 Reuters
Tin liên quan