Thứ 2, 03/10/2022 - 03:05

"Các lệnh trừng phạt Nga không phản ánh thực tế chính trị, kinh tế toàn cầu"

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ ra rằng việc phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga chỉ đơn giản là vứt bỏ các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong cuộc họp với đại diện các công ty luyện kim ngày 1/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga không phản ánh thực tế của nền chính trị và kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

Tổng thống Putin nêu rõ: “Tôi đã nói rằng những quyết định này được các nước phương Tây đưa ra chỉ vì lợi ích chính trị - những quyết định mang tính cơ hội, hiện tại không phản ánh thực tế trong nền chính trị toàn cầu hay nền kinh tế toàn cầu”.

Ông Putin cũng nói thêm rằng, các chính trị gia phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga chỉ đơn giản là vứt bỏ các nguyên tắc của WTO.

“Các chính trị gia phương Tây không quan tâm đến chất lượng cuộc sống và mức độ hài lòng của những người dân bình thường đang giảm sút, đặc biệt ở châu Âu. Chưa kể đến những thứ như việc tuân thủ các nguyên tắc của WTO – chúng đã bị vứt bỏ”, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin đồng thời lưu ý, các công ty luyện kim của Nga sẽ tiếp tục phải đối mặt với những rào cản khi tiếp cận thị trường nước ngoài./.

Tác giả: Hùng Cường/VOV.VN (biên tập) Nguồn: TASS
Tin liên quan