Thứ tư, 24/07/2024 - 17:04

Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc bị cách hết chức vụ trong Đảng vì sai phạm quản lý đất đai

Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định thống nhất xử lý kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc.

Ngày 14/3, thông tin từ Huyện ủy Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định đã thống nhất xử lý kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trịnh Đình Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc vì những sai phạm trong quản lý đất đai, thu chi tài chính xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra huyện Yên Định đã tổ chức đoàn kiểm tra dấu hiệu của đảng viên vì những sai phạm về đất đai tại thị trấn Quý Lộc. Quá trình kiểm tra cho thấy, ông Khoa là người được xác định có liên quan tới những sai phạm trong quản lý về đất đai (thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trái thẩm quyền) tại thị trấn Quý Lộc trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc bị cách hết chức vụ trong Đảng vì sai phạm quản lý đất đai
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Qúy Lộc Trịnh Đình Khoa bị cách hết chức vụ trong Đảng

Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua Đảng ủy thị trấn Quý Lộc có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để xảy ra một số sai phạm trong lĩnh vực quản lý tài chính, đất đai, chưa kịp thời lãnh đạo chỉ đạo việc khắc phục những tồn tại đất đai đã được chỉ rõ tại kết luận số 116/KL-UBND ngày 26/3/2018.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định cũng kỷ luật tập thể Đảng ủy xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) nhiệm kỳ 2015-2020 với hình thức khiển trách; ông Trịnh Đình Thịnh, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Quý Lộc bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra huyện Yên Định cũng đã có quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Lê Văn Khang, đảng viên Chi bộ tổ dân phố 8 (thị trấn Quý Lộc), cán bộ địa chính UBND thị trấn Quý Lộc, bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra xác định ông Lê Văn Khang đã vi phạm nguyên tắc trong tổ chức và sinh hoạt Đảng; có ý thức tổ chức kỷ luật kém; không thực hiện quy chế làm việc của Chi bộ nơi sinh hoạt Đảng; tự ý bỏ sinh hoạt Đảng từ tháng 7/2022 đến tháng 1/2023; không đóng Đảng phí 12 kỳ liên tiếp không có lý do; vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tự ý nghỉ việc 123 ngày làm việc không có lý do.

Ông Lê Văn Khang đã lợi dụng vị trí công tác để nhận ủy quyền và nhận tiền của nhiều hộ dân để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, nhưng đến nay các hộ chưa nhận được đất, chưa trả tiền lại cho người dân. Vi phạm của ông Lê Văn Khang là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền và cá nhân. Sau khi bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng, huyện Yên Định đang tiến hành các bước để xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Lê Văn Khang.

Được biết, vụ việc cũng được Ban chỉ đạo về phòng chống tham nhũng tỉnh Thanh Hóa đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo sớm làm rõ để xử lý tập thể, cá nhân có liên quan và hiện Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đang điều tra, làm rõ những sai phạm xảy ra trong quản lý đất đai và thu chi tài chính tại thị trấn Quý Lộc để xử lý theo quy định.

Lượt xem: 7
Tin liên quan