Chủ nhật, 21/04/2024 - 03:28

Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin"

Nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), tối ngày 13/01/2023, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” do Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, quyết định sự phát triển của dân tộc, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Đó là kết quả của sự vận động, phát triển và thống nhất phong trào cách mạng trong cả nước; sự chuẩn bị công phu về mọi mặt của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và sự đoàn kết nhất trí của những chiến sỹ tiên phong vì lợi ích của giai cấp, của dân tộc. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là thành quả của sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam; chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đã trưởng thành, đủ sức lãnh đạo cách mạng.

Đảng ta ra đời vào mùa xuân - mùa của đất nước và dân tộc. Từ bấy đến nay, nhất là từ khi nước nhà độc lập, thống nhất, cứ mỗi lần Tết đến, Xuân sang, nhân dân ta lại một lần mừng năm mới, mừng xuân, mừng Đảng, mừng đất nước, mừng dân tộc. Những cái mừng ấy hòa quyện với nhau làm một, tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn để Tổ quốc đi lên.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h00 trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và trực tuyến Truyền hình Internet Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại đây, các đại biểu sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu với những bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người, mùa xuân. Tham gia chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Quốc Hưng; Ca sỹ Bích Hồng; Ca sỹ Lan Quỳnh; Ca sỹ Tân Nhàn; NSƯT Ploong Thiết; Ca Sỹ Tô Ngọc Hà; Ca sỹ Minh Ngọc; Ca sỹ Quang Hà; Ca sỹ Sèn Hoàng Mỹ Lam. 

Lịch sử và thực tiễn hơn 30 năm đổi mới đã khẳng định sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Chính vì vậy, Đảng không ngừng củng cố, xây dựng và tự chỉnh đốn để củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng. “Ý Đảng - lòng Dân” hòa quyện, gắn bó chặt chẽ với nhau, tạo nên mùa xuân tươi đẹp, chan chứa niềm tin và lẽ sống, trở thành vũ khí sắc bén trước mọi khó khăn, thử thách. Bởi, mùa xuân được coi là đẹp nhất trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông; là biểu tượng của sự sống, của sinh sôi nẩy nở. Khi mùa xuân đến, vũ trụ, đất trời hanh thông, vạn vật giao hòa tươi tốt, con người, cảnh vật đều vui tươi phấn khởi. Từ năm 1930 đến nay, Đảng đã đem về cho dân tộc ta tròn 93 mùa xuân tràn đầy ước vọng.

Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.

Lượt xem: 32
Tin liên quan