Thứ 7, 04/02/2023 - 07:11
Tin mới

Ba Vì triển khai thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học

Phòng GD&ĐT Ba Vì (Hà Nội) vừa tổ chức chuyên đề giáo dục STEM cấp thành phố.

Ba Vì triển khai thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học
Các đại biểu tham gia buổi chuyên đề

Ông Nguyễn Danh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì cho hay, căn cứ theo công văn chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngành Giáo dục huyện Ba Vì đã xây dựng kế hoạch dạy thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học năm học 2022-2023. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của giáo dục STEM cấp tiểu học. Điều này còn góp phần thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018.

Thời gian qua, các đơn vị đã dạy thí điểm cho toàn thể giáo viên cơ bản, giáo viên các môn Mỹ thuật, Tin học tham gia tập huấn, tổ chức triển khai thực hiện xây dựng mô hình giáo dục STEM cấp tiểu học theo kế hoạch của Sở GD&ĐT.

Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường Tiểu học Tây Đằng B, Tiểu học Phú Sơn dạy thí điểm tổ chức triển khai chuyên đề, xây dựng chủ đề, cách thức tích hợp, dạy học và đánh giá theo phương thức giáo dục STEM.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Ba Vì, trong tháng 10/2022, các trường dạy thí điểm đã chủ động phối hợp với các đơn vị hỗ trợ bố trí lắp đặt thiết bị phòng học STEM đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Các trường tiểu học được lựa chọn đưa nội dung này vào kế hoạch giáo dục nhà trường. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn, xây dựng các chủ đề STEM như dạy các môn Khoa học theo bài học STEM, tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM.

Tác giả: Ngọc Minh
Tin liên quan