Thứ 5, 27/01/2022 - 19:05

Tuyên dương hơn 500 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2019-2020

Sáng 20/5, 509 học sinh giỏi xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô năm học 2019-2020 đại diện cho hơn 2 triệu học sinh trên toàn thành phố Hà Nội được tuyên dương khen thưởng. 

Các em đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế, mang niềm vinh dự, tự hào cho ngành giáo dục Hà Nội và đất nước.

tuyen duong 509 hoc sinh gioi tieu bieu thu do nam hoc 2019-2020 hinh 1
Tuyên dương 509 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2019-2020.

Tiêu biểu là các tấm gương như em Phạm Thị Thanh Ngân, học sinh lớp 9 Trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai không chỉ là cán bộ lớp tích cực, gương mẫu, nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ bạn mà còn đạt nhiều thành tích trong học tập như giải nhì thi Olympic học sinh giỏi môn Toán và Tiếng Việt trên internet, Huy chương vàng giải toán HOMC 2019. Em Lê Thị Hồng Minh, học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh liên tục đạt học sinh giỏi với số điểm trung bình môn 9,0 trở lên, đạt được nhiều thành tích xuất sắc cấp thành phố và quốc tế. Tại kỳ thi Olympic quốc tế về thiên văn học và vật lý thiên văn, Nguyễn Mạnh Quân, học sinh lớp 11 trường Amsterdam đã đạt được thành tích cao huy chương vàng với số điểm cao nhất cuộc thi. 

"Em rất vui và vinh dự được đến nhận trong buổi lễ trao giải học sinh giỏi Thủ Đô. Thành công bước đầu của em không chỉ là nỗ lực của bản thân em mà còn có sự đóng góp rất lớn của các thầy cô luôn chỉ bảo dạy dỗ tâm huyết cho chúng em. Em nghĩ dù niềm đam mê em hay của các bạn là gì thì chúng ta luôn giữ vững lòng ham hiểu biết và khát khao chiếm lĩnh những đỉnh cao trên lĩnh vực ta lựa chọn đóng góp vào sự phát triển của đất nước", em Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các em học sinh giỏi  xuất sắc Thủ đô được tuyên dương; đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo đã dành tâm huyết cho công tác đào tạo thế hệ học trò. Thành tích của học sinh đạt được hôm nay vừa là kết quả, vừa là động lực để mỗi giáo viên tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: "Tôi chúc mừng hơn 500 em đại diện cho hơn 2 triệu em học sinh có thành tích tiêu biểu của năm học vừa rồi. Các em rất xứng đáng, tự hào, đặc biệt năm nay trong mùa đại dịch vượt qua được khó khăn như vậy. Chúc mừng ngành Giáo dục Thủ đô thực hiện phổ cập bền vững và chất lượng ngày càng tăng đối với mầm non 5 tuổi, tiểu học và trung học cơ sở. Ngành đổi mới phát triển đội ngũ giáo viên năm nay, Hà Nội cũng phải tiên phong phát huy cách thức thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Bên cạnh đó có những đổi mới để thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết Trung ương 29"./.

Tin liên quan