Thứ 6, 29/10/2021 - 01:25

Hải Dương ghi nhận ca dương tính sau 43 ngày không có F0 cộng đồng

Sáng 23.9, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương thông tin, trên địa bàn thành phố Hải Dương vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2.

Bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc; bán hàng ăn tại thôn Nghiêm Phấn, xã Gia Xuyên, TP.Hải Dương.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân có tiếp xúc với F0 là lái xe đường dài chở hàng hóa đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương (đến mua đồ ăn mang về, không ngồi ăn tại quán).

Cụ thể, những lái xe này vào Hải Dương từ 16.9 và rời đi vào 18.9. Trong thời gian ở Hải Dương, các lái xe đều xuất trình xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Sau khi ra khỏi Hải Dương, lái xe có qua TP.Hà Nội và Bắc Ninh, sau đó ngày 21.9 xét nghiệm tại Huế có kết quả dương tính.

Ngay khi có thông tin về kết quả các lái xe dương tính có lịch trình qua TP.Hải Dương, ngay trong tối 22.9, TP.Hải Dương đã khoanh vùng, xét nghiệm diện rộng và phát hiện 1 ca dương tính.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương, đến thời điểm này, địa phương khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đây là ca dương tính đầu tiên được ghi nhận tại Hải Dương sau 31 ngày không có ca mắc và 43 ngày không ghi nhận ca F0 cộng đồng.

Tin liên quan