Thứ 5, 27/01/2022 - 17:40

Israel tăng cường an ninh sau vụ tấn công tại Jerusalem

Thủ tướng Israel, Naftali Bennett thông báo đã chỉ thị lực lượng an ninh chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra sau vụ tấn công bằng súng khiến 1 người chết và 3 người bị thương ở Jerusalem vào sáng hôm nay (21/11).

Phát biểu trong một phiên họp hàng tuần của chính phủ hôm nay (21/11), Thủ tướng Israel, Naftali Bennett cho biết đã nhận được một báo cáo của Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa và Tổng Thanh tra Cảnh sát về các chi tiết của vụ tấn công mà ông coi là một hành động khủng bố.

Thủ tướng Israel đã gửi lời chia buồn đến gia đình của nạn nhân thiệt mạng và mong những người bị thương hồi phục nhanh chóng. Ông Bennett đánh giá cao sự phản ứng của lực lượng an ninh trước vụ tấn công, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết nâng cao mức độ thận trọng, áp dụng các biện pháp để sẵn sàng ứng phó với các vụ tấn công tương tự có thể xảy ra.

 

Khu vực Thành cổ tại Đông Jerusalem, nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Skynewsarabia

Khu vực Thành cổ tại Đông Jerusalem, nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Skynewsarabia

Thủ tướng Israel cũng hoan nghênh quyết định của chính phủ Anh về việc cấm hoàn toàn phong trào Hamas, bao gồm cánh chính trị của phong trào này hoạt động trên lãnh thổ của Anh, đồng thời hy vọng tất cả các nước châu Âu sẽ có động thái tương tự.

Trước đó, phong trào vũ trang Hamas đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại khu vực thành cổ ở Đông Jeruselem. Phòng trào này cho biết vụ tấn công do một thành viên có tên Fadi Abu Shkhaydam thực hiện, nhằm gửi thông điệp cảnh báo Israel phải ngừng các cuộc tấn công xâm phạm vào các vùng lãnh thổ và khu vực thánh địa của người Palestine./.

Tác giả: Tuấn Nguyễn/VOV-Cairo
Tin liên quan