Chủ nhật, 25/02/2024 - 08:31

Lãnh đạo TP.HCM vui Tết cùng hơn 1.000 công nhân lao động

Tối (18/1), lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã dự buổi họp mặt, chúc Tết hơn 1.000 đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

lanh dao tp.hcm vui tet cung hon 1.000 cong nhan lao dong hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM tặng quà và chúc Tết công nhân khó khăn có thành tích lao động tiêu biểu (Ảnh: Kim Dung)

Khẳng định lãnh đạo thành phố luôn dành tình cảm trân quý đối với công nhân, người lao động, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, sau đại dịch COVID-19, công nhân, người lao động đã quay trở lại thị trường lao động, tích cực làm việc, đóng góp cho kinh tế TP.HCM phục hồi mạnh mẽ. Đảng và chính quyền TP.HCM cùng các doanh nghiệp, tổ chức tiếp tục quan tâm, chăm lo cho người lao động.

Cũng theo ông Hiếu, năm 2023 có nhiều cơ hội nhưng sẽ còn những nỗi lo, do tác động của tình hình kinh tế thế giới, các doanh nghiệp gặp khó khăn, ảnh hưởng đến công ăn việc làm, thu nhập của người lao động. Trước mắt đã có một số doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, công nhân bị giảm giờ làm, mất việc.

Lãnh đạo TP.HCM cũng xác định ưu tiên trọng tâm là quan tâm đến người nghèo, công nhân gặp khó khăn, đặc biệt là những bà con xa quê đang làm việc cống hiến cho TP.HCM. Vì vậy, năm nay hạn chế tối đa việc chúc tết các cơ quan, công sở, mà TP tập trung chăm lo Tết cho gia đình khó khăn, công nhân, người lao động, với mong muốn mang đến một cái tết yên vui, sum vầy cho người lao động.

Tại chương trình, lãnh đạo TP.HCM đã trao tặng cho mỗi công nhân phần quà trị giá 300 ngàn đồng và phong bao lì xì 1 triệu đồng.  

Bà Châu Mỹ Phụng, công nhân tạp vụ ở Công ty TNHH Đông Thành Đô, thành phố Thủ Đức, TP.HCM vui mừng bày tỏ: “Tôi rất phấn khởi vì mình là người dân nghèo được chúc Tết, được lãnh đạo quan tâm, cho mình dự tiệc liên hoan. Đối với người lao động đó là phần thưởng rất tốt”./.

Lượt xem: 8
Tác giả: Kim Dung/VOV-TP.HCM
Tin liên quan