Chủ nhật, 25/02/2024 - 08:53

Người sống thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 118

Nữ tu người Pháp Lucile Randon, sinh năm 1904, là người sống thọ nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 118. 

Người sống thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 118

Nữ tu người Pháp Lucile Randon. Ảnh: AFP

Người già nhất thế giới Lucile Randon, được gọi là sơ Andrée, sinh ra ở miền Nam nước Pháp vào ngày 11.2.1904, khi chiến tranh thế giới thứ nhất vẫn còn cách đó một thập kỷ.

Người phát ngôn David Tavella của viện dưỡng lão Sainte-Catherine-Labouré cho biết sơ Andrée qua đời khi đang ngủ trong viện dưỡng lão ở Toulon.

"Vô cùng đau buồn nhưng bà đã được đoàn tụ với người anh trai yêu dấu. Đối với bà, đó là một sự giải thoát" - phát ngôn viên Tavella nói.

Sơ Andrée từ lâu được coi là người Châu Âu già nhất. Sơ trở thành người sống lâu nhất trên thế giới sau khi cụ Kane Tanaka người Nhật Bản qua đời ở tuổi 119 vào năm ngoái. 

Sơ Andrée qua đời khi đang ngủ trong viện dưỡng lão ở Toulon. Ảnh: AFP

Sơ Andrée qua đời khi đang ngủ trong viện dưỡng lão ở Toulon. Ảnh: AFP

Sơ Andrée sinh ra vào năm New York khai trương tàu điện ngầm đầu tiên và khi Tour de France mới chỉ được tổ chức một lần.

Bà làm quản đốc và gia sư trước khi vào tu viện năm 1944, ở tuổi 40. Bà vào viện dưỡng lão từ năm 1979 và ở nhà dưỡng lão tại Toulon từ năm 2009.

Năm 2021, sơ Andrée đã vượt qua được đợt dịch COVID-19 khi viện dưỡng lão nơi bà sống bùng dịch và có 10 người chết. 

Vào thời điểm đó, bà chia sẻ với tờ Var-Matin: “Tôi thậm chí không nhận ra mình đã mắc bệnh này". 

Năm 2020, sơ Andrée nói với đài phát thanh Pháp rằng bà không có bí quyết sống thọ nào. “Tôi không có bí quyết nào. Chỉ có Chúa mới có thể trả lời câu hỏi đó. Tôi đã gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống và khi còn nhỏ, tôi cũng trải qua cuộc chiến tranh 1914-1918 như bao người khác” - bà nói. 

Lượt xem: 17
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan