Chủ nhật, 25/02/2024 - 08:22

Ninh Bình: Khởi tố 4 đối tượng bắt giữ, mua bán người

Công an TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vừa bắt giữ 4 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và mua bán người.

Ngày 18/1, Công an tỉnh Ninh Bình thông tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Ninh Bình vừa khởi tố 4 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo đó, các đối tượng bị bắt gồm: Trần Tiến Hòa (biệt danh Hòa Xích- SN 1983), trú tại phường Bích Đào, TP. Ninh Bình; Vũ Thị Hoa (vợ Hòa, SN 1986); Đinh Tuấn Nghĩa (cháu Hòa), trú tại huyện Nho Quan và Phạm Văn Đông (SN 1987), trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Ninh Bình: Khởi tố 4 đối tượng bắt giữ, mua bán người

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh Công an cung cấp

Bước đầu cơ quan Công an thông tin, đối tượng Phạm Văn Đông nhiều lần tìm các cô gái trẻ bán cho vợ chồng Hòa và Nghĩa để làm nhân viên quán karaoke.

Ngày 26/12/2022, Đông bán cho nhóm đối tượng trên 3 cô gái, trong đó có 1 người dưới 16 tuổi. Các nhân viên sau khi bị bán đã ép phải “đi khách”. Đông biết được sự việc đã về TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đón các cô gái bỏ trốn, nhưng bị các đối tượng bắt giữ.

Sau khi bị các đối tượng bắt giữ, Đông còn bị đánh đập, cưỡng đoạt tài sản bằng cách bắt viết giấy nhận nợ 60 triệu đồng để bù vào tiền mua các cô gái đã bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ; xử lý nghiêm trước pháp luật

 
Lượt xem: 11
Tác giả: Hoàng Minh
Tin liên quan