Chủ nhật, 16/06/2024 - 14:55

Nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn

Viện Kiểm sát huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã phê chuẩn khởi tố nữ tài xế về hành vi "không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm".

Viện Kiểm sát huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với nữ tài xế Nguyễn Thị Hằng (31 tuổi) trú huyện Yên Thành (Nghệ An) về tội Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn
Hiện trường vụ TNGT khiến người đàn ông đi xe máy tử vong sau khi va trúng phía sau xe ô tô (ảnh: BGT)

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 20h ngày 2/10/2022, sau khi ăn tối tại một quán cơm ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Hằng điều khiển ôtô biển kiểm soát 84L-4036 trên quốc lộ 1A để về nhà tại thôn Quảng Đông, xã Mỹ Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Trên xe lúc này có chồng của Hằng bế theo 2 con nhỏ.

Đến điểm xẩy ra tai nạn, Hằng thấy một người đàn ông ngồi trên xe máy đang dừng ở bên phải lề đường, đầu cúi xuống giống như đang xem điện thoại.

Lúc này Hằng bật tín hiệu đèn xi nhan, tấp xe vào lề đường, dừng sát lề đường để xuống đi vệ sinh. Trong lúc mở cửa xe xuống, Hằng nghe thấy tiếng va chạm “rầm” nên quay lại nhìn thấy một người đàn ông và xe máy ngã trên làn đường dành cho xe cơ giới trên quốc lộ 1A, sát dải phân cách cứng cùng chiều với xe mình.

Tại cơ quan điều tra, bị can khai biết người đàn ông bị ngã đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng nhưng do hoang mang, lo sợ bị liên lụy vì là người ở địa phương khác đến nên không đã có hành động cứu giúp nạn nhân.

Sau đó, Hằng tiếp tục điều khiển xe thêm 1 km thì dừng lại đi vệ sinh và đổi lái cho chồng, rồi trở về nhà.

Cơ quan chức năng xác định, trong lúc tài xế Nguyễn Thị Hằng dừng xe bên đường để đi vệ sinh, thì xe máy BKS 38P1 - 053.18 do tài xế Nguyễn Công Phường (32 tuổi) trú tỉnh Thừa Thiên Huế tông trúng phía sau xe.

Sau va chạm, anh Phường ngã ra giữa đường, nằm trên làn xe cơ giới, sát với dải phân cách cứng. Lúc này Hằng lên ô tô đi tiếp, để mặc anh Phường lại hiện trường.

Tiếp đó, xe tải đông lạnh BKS 49C-103.19 do Tưởng Văn Danh (trú Quảng Bình) điều khiển, lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc chạy tới, thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ nên đã cán qua người anh Phường khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo nguồn tin, bà Hằng bị khởi tố vì thấy người khác gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng mà không cứu giúp. Trong trường hợp này nếu muốn cứu giúp, bà Hằng có thể cảnh báo cho các phương tiện khác đang lưu thông trên đường biết để tránh, hoặc có thể hỗ trợ người bị tai nạn vào lề đường để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ngoài khởi tố bà Hằng, trước đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Tưởng Văn Danh về hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Vụ việc đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

 
Lượt xem: 16
Tác giả: Trần Hoàng
Tin liên quan