Chủ nhật, 21/04/2024 - 03:14

Phẫu thuật cho bé gái 9 tuổi bị xuất huyết âm đạo

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhi sinh năm 2014, trong hồ sơ chuyển tuyến ghi bệnh nhân có dấu hiệu dậy thì sớm, xuất hiện kỳ ​​kinh đầu tháng 11/2022, nhiều khí hư âm đạo, xuất huyết âm đạo nhưng không tránh khỏi bệnh tật.

Trước đó, bệnh nhân đã đi khám điều trị tại một bệnh viện khác nghi viêm đường tiết niệu nhưng vẫn tiếp tục ra nhiều dịch ở âm đạo. Ngày 10/3, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy, bệnh nhân bị ứ dịch âm đạo, kiểm tra màng trinh dầy chỉ có 1 điểm thông nhỏ như điểm kim đâm trào mủ. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy, ứ dịch dạng mủ ở âm đạo và buồng tử cung.

PGS.TS Lê Thị Anh Đào, Trưởng khoa phụ ngoại A5, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và ngày 15/3, bệnh nhân đã được ra viện.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, ứ máu kinh do màng trinh không thủng sẽ có biểu hiện đau bụng theo chu kì ở trẻ nữ. Sau 2-3 chu kỳ, kinh nguyệt bị ứ đọng gây giãn âm đạo, phồng buồng tử cung và giãn vòi tử cung trào vào ổ bụng.

Nếu bị chọc dẫn lưu vào màng trinh không đúng cách không giải phóng được máu kinh, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng khối máu ứ đọng ở âm đạo rất nguy hiểm.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, đối với các bé gái ở tuổi dậy thì rất cần sự quan tâm chia sẻ của bố mẹ và gia đình trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Nếu nhận thấy bé có biểu hiện bất thường gia đình nên đưa bé đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

Lượt xem: 7
Tác giả: Phương Thu
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan