Thứ 4, 28/07/2021 - 19:46

Số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ vượt ngưỡng 600.000

Số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ đã vượt qua ngưỡng 600.000 trong ngày 15/6 (theo giờ Mỹ). Tuy nhiên, số ca mới, nhập viện và tử vong đã giảm đáng kể trong thời gian qua nhờ chương trình tiêm phòng rộng rãi trên khắp nước Mỹ.

Mặc dù Mỹ vẫn là quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất trên thế giới, dịch bệnh đã suy giảm đáng kể tại đây với tỷ lệ tử vong ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Những tiến triển về kiểm soát dịch bệnh ở Mỹ là nhờ các hoạt động tiêm phòng được thúc đẩy nhanh chóng và rộng rãi trên cả nước. Hầu hết người dân Mỹ đều có thể được tiêm phòng từ giữa tháng 4 và tới nay đã có tới hơn 43% dân số nước này được tiêm phòng đầy đủ.

Số ca mắc Covid-19 mới, số ca nhập viện và tử vong đã giảm đáng kể trong thời gian qua nhờ chương trình tiêm phòng rộng rãi trên khắp nước Mỹ. Ảnh: AFP

Số ca mắc Covid-19 mới, số ca nhập viện và tử vong đã giảm đáng kể trong thời gian qua nhờ chương trình tiêm phòng rộng rãi trên khắp nước Mỹ. Ảnh: AFP

Tỷ lệ tiêm chủng cao ở những người trên 65 tuổi ở Mỹ, nhóm có khả năng tử vong cao nếu mắc Covid-19, cũng là nguyên nhân khiến số ca tử vong giảm mạnh trong thời gian qua. Ngoài ra, giới chức y tế cũng cho rằng các biện pháp điều trị Covid-19 cũng đã được cải thiện và giúp cứu được nhiều bệnh nhân Covid-19.

Mỹ hiện đang sử dụng các loại vaccine của Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson và áp dụng tiêm phòng vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Chính quyền Tổng thống Biden hiện đang thúc đẩy mục tiêu 70% người trưởng thành ở Mỹ được nhận ít nhất 1 liều vaccine trước ngày Quốc khánh 4/7.

Trong khi đó, bang New York đã bắt đầu gỡ bỏ toàn bộ các hạn chế Covid-19 trong bối cảnh 70% người trưởng thành tại đây đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine Covid-19.

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết các hạn chế về thương mại và xã hội sẽ được gỡ bỏ ngay lập tức và chỉ còn một vài hạn chế được duy trì trên các phương tiện giao thông công công và cơ sở y tế. Ông Cuomo nhấn mạnh, đây là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực chống Covid-19 của bang và sẽ tiếp tục khuyến khích người dân địa phương đi tiêm phòng.

New York từng là tâm dịch Covid-19 ở Mỹ nhưng đã đạt nhiều tiến triển trong ứng phó với dịch bệnh trong thời gian qua và là một trong số các bang đầu tiên ở Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế nhằm mở cửa trở lại./.

Tác giả: PV/VOV-Washington
Tin liên quan