Thứ 3, 07/12/2021 - 16:56

Thanh Hóa xây dựng Hải Tiến thành trung tâm trọng điểm du lịch biển của tỉnh

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 5241/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến đến năm 2030; đưa Hải Tiến trở thành trung tâm trọng điểm du lịch biển của tỉnh.

Thanh Hóa xây dựng Hải Tiến thành trung tâm trọng điểm du lịch biển của tỉnh

Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy đưa Hải Tiến vượt mặt Sầm Sơn trở thành trung tâm du lịch biển số 1 Thanh Hóa

Với những thuận lợi của biển Hải Tiến, mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 5241/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến đến năm 2030. Phạm vi ranh giới lập quy hoạch bao gồm toàn bộ các xã Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Trường và một phần các xã Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Phong.

Theo phê duyệt, Hải Tiến sẽ trở thành trung tâm trọng điểm du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa với các loại hình du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và dịch vụ thương mại. Thiên đường du lịch này được định hướng phát triển theo hướng tây và nam, kết nối hữu cơ với thành phố Sầm Sơn để hình thành dải du lịch ven biển từ Hải Tiến đến Nghi Sơn.

Để biến Hải Tiến trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của Thanh Hóa, hàng loạt các dự án được phê duyệt. Đáng chú ý nhất là dự án tổ hợp giải trí và tiệc tùng Flamingo Hải Tiến. Dự án có 3 mặt tiền biển, sở hữu vị thế đẹp nhất của biển Linh Trường (Hải Tiến, Thanh Hóa).

Sau khi hoàn thành, Flamingo Hải Tiến sẽ cung ứng ra thị trường hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar - bia club, không gian tiệc tùng lớn nhất Thanh Hóa kèm thiên đường thể thao biển. Tất cả được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án. Theo chủ đầu tư, khách du lịch sẽ phải mất cả tuần để khám phá hết tổ hợp này.

Ngoài ra, sắp tới Tập đoàn Flamingo cũng sẽ công bố ra thị trường một tổ hợp nghỉ dưỡng theo mô hình Universal có quy mô hơn 1.300 ha. Theo ý tưởng của Flamingo, đại dự án được phát triển theo mô hình thành phố du lịch, với các resort chủ đề, các thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hóa thực cảnh và công nghệ ánh sáng, công viên safari digital…

Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy đưa Hải Tiến vượt mặt Sầm Sơn trở thành trung tâm du lịch biển số 1 Thanh Hóa, thu hút hàng triệu du khách, kéo dài kỳ lưu trú của du khách đến Hải Tiến, biến Hải Tiến trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp quốc tế.

Tin liên quan