Thứ 4, 28/07/2021 - 21:45

Thụy Sỹ thắt chặt an ninh trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga- Mỹ

An ninh đã được thắt chặt tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, nơi diễn ra cuộc gặp thượng định giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra trong ngày 16/6.

Nhà chức trách Thụy Sỹ đã huy động 1.000 nhân viên an ninh để đảm bảo an toàn cho sự kiện. Công viên xung quanh biệt thự La Grange, bên hồ Geneva - nơi diễn ra cuộc gặp - đã bị đóng cửa. Nhiều hàng rào chắn cùng với dây thép gai đã được dựng lên xung quanh khu vực này.

Tổng thống Mỹ đã tới Geneva Thụy Sỹ chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Nga Mỹ. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ đã tới Geneva Thụy Sỹ chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Nga Mỹ. Ảnh: Reuters

Hiện dư luận quốc tế đang dồn sự chú ý tới hội nghị thượng đỉnh này vì Mỹ và Nga là hai nước lớn, đóng vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề nóng trên toàn cầu. Đây được xem là cơ hội vàng để hai bên tháo gỡ những nút thắt mâu thuẫn, trao đổi thẳng thắn về các vấn đề song phương và quốc tế cùng quan tâm.

Theo Điện Kremlin, trọng tâm của cuộc gặp sẽ là triển vọng quan hệ song phương, các vấn đề ổn định chiến lược và những vấn đề toàn cầu cấp thiết, trong đó có cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và cách thức giải quyết các cuộc xung đột trong khu vực. Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo này kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1 vừa qua./.

Tác giả: Hồng Nhung/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters
Tin liên quan