Thứ 5, 28/10/2021 - 23:58

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ "luồng xanh" không đúng đối tượng

Tin tức trong ngày 27/7 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ ''luồng xanh'' không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường; Hà Nội xử phạt 250 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch; Tiếp tục phân bổ test nhanh xét nghiệm cho người vận chuyển hàng hóa...

Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ ''luồng xanh'' không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải các địa phương kiểm soát việc sử dụng giấy (thẻ) nhận diện phương tiện hoạt động trên “luồng xanh” vận tải.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng cục đã có nhiều văn bản gửi UBND và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố hướng dẫn về việc cấp giấy (thẻ) nhận diện phương tiện có mã QR Code hoạt động trên “luồng xanh” để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa, công nhân, chuyên gia lưu thông qua các địa phương đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều thông tin về việc sử dụng giấy (thẻ) nhận diện không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường đã đăng ký.

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương chấn chỉnh việc sử dụng thẻ ''luồng xanh'' không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường

Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các địa phương chỉ đạo các đơn vị vận tải đã được cấp giấy (thẻ) nhận diện phương tiện có mã QR Code hoạt động trên “luồng xanh” lưu giấy đề nghị cũng như các tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, phiếu xét nghiệm của lái xe để phục vụ công tác hậu kiểm; Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông triển khai hậu kiểm đối với các đơn vị có phương tiện đã được cấp giấy (thẻ) nhận diện (trong đó lưu ý tập trung đối với các đơn vị có phương tiện kinh doanh vận tải gắn thiết bị giám sát hành trình).

Hà Nội xử phạt 250 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Trong ngày 26/7, Công an thành phố Hà Nội thông tin, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã lập biên bản, xử phạt hành chính 250 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền 500 triệu đồng...

Công an các quận, huyện, thị xã đã chủ động tổ chức tuần tra, xử lý các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến 16h ngày 26/7, toàn thành phố đã xử phạt 250 trường hợp với số tiền 500 triệu đồng, trong đó: 104 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động; 135 trường hợp vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ

Một trường hợp "shipper" giao hàng bị xử phạt

Cũng trong ngày 26/7, 23 điểm chốt đã kiểm soát 12.091 lượt phương tiện với 15.909 lượt người qua chốt, trong đó 118 phương tiện vận tải hành khách; Yêu cầu 5.460 lượt phương tiện quay đầu xe không vào thành phố.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà, Phó Trưởng Công an quận Long Biên thông tin thêm, từ ngày 24/7 đến chiều 26/7, quận Long Biên đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 44 triệu đồng, 17 trường hợp không chấp hành công tác phòng dịch, phạt 17 triệu đồng.

Trong đó, có nhiều shipper đưa hàng bị xử lý, nhiều trường hợp tụ tập đông người không thực hiện giãn cách tại các cửa hàng bán hàng 24/24 giờ. Qua công tác phòng, chống dịch, với đặc thù địa bàn, Công an quận Long Biên đã yêu cầu người dân không tụ tập tắm sông Hồng, các công trình xây dựng tạm ngừng không tập trung công nhân…

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an thành phố Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chiến thắng dịch bệnh.

Tiếp tục phân bổ test nhanh xét nghiệm cho người vận chuyển hàng hóa

Bộ Y tế có Công văn hỏa tốc số 5982/BYT-DP gửi Bộ Giao thông vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Phúc đáp công văn của Bộ Giao thông vận tải xin ý kiến sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19, đồng thời thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa bảo đảm việc lưu thông hàng hóa, Bộ Y tế đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tiếp tục phân bổ các test nhanh kháng nguyên Covid-19 đã tiếp nhận tới các địa phương để lấy mẫu, xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa theo hướng dẫn tại Công văn số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa.

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ

Sẽ tiếp tục phân bổ test nhanh xét nghiệm cho người vận chuyển hàng hóa

Sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với sở y tế các tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các địa phương.

Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng các test đã phân bổ bảo đảm hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng. Căn cứ theo tình hình thực tiễn có thể điều phối số lượng test giữa các địa phương, không để thiếu test xét nghiệm ảnh hưởng tới việc lưu thông hàng hóa.

Tin liên quan