Thứ tư, 24/07/2024 - 16:46

Tổng thống Putin tuyên bố về chiến thắng tất yếu của Nga

Ngày 18/1, phát biểu tại cuộc gặp với các công nhân tại nhà máy Obukhov ở St.Petersburg, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh rằng, công việc của các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng truyền cảm hứng cho niềm tin vào chiến thắng của Nga.

Tổng thống Nga V.Putin đã liệt kê các yếu tố thành công của Lực lượng Vũ trang Nga: "Xét về kết quả cuối cùng và chiến thắng, điều không thể tránh khỏi, có một số thứ đã chưa biến mất và làm nền tảng cho chiến thắng của chúng ta. Đây là sự thống nhất và đoàn kết của người Nga và nói chung là nhân dân Nga đa sắc tộc, đây là lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của các chiến binh của chúng ta trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt và trên tiền tuyến, và tất nhiên, công việc của tổ hợp công nghiệp-quốc phòng, những doanh nghiệp như của các bạn, và những người như các bạn, và toàn bộ kinh tế”

tong thong putin tuyen bo ve chien thang tat yeu cua nga hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo ông, một trong những liên kết này là công nghiệp, tình trạng tài chính công, lĩnh vực xã hội, hỗ trợ gia đình, chăm sóc sức khỏe - tạo cơ sở cho sự phát triển hiệu quả và thắng lợi của đất nước. Tổng thống Putin tuyên bố, Nga sản xuất tên lửa phòng không mỗi năm nhiều gấp ba lần so với Mỹ và nhìn chung, ngành công nghiệp quốc phòng của nước này tạo ra số lượng tên lửa cho các mục đích khác nhau tương đương với tất cả các quốc gia còn lại trên thế giới. Ông nhấn mạnh, sản lượng của Nga có thể so sánh với sản lượng của thế giới.

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga cho biết, ý nghĩa của chiến dịch quân sự đặc biệt là bảo vệ người dân ở Donbass, cũng như ngăn chặn các hành động thù địch đã diễn ra ở đó kể từ năm 2014. Còn vào cuối tuần trước, Tổng thống Putin đánh giá, động lực của chiến dịch là tích cực và lưu ý rằng, nó đang phát triển trong khuôn khổ kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu./.

 
Lượt xem: 12
Tác giả: Anh Tú/VOV-Moscow
Tin liên quan