Chủ nhật, 25/02/2024 - 08:33

Xuân đến sớm từ giải chạy Online “CQĐH RUN UPRACE 2023”

Trong những ngày đầu năm mới 2023, Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS đã tổ chức Giải chạy online – CQĐH RUN UPRACE 2023 với sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức giải chạy chuyên nghiệp VIETRACE365.

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giải chạy là cuộc khởi động năm mới cho những hoạt động công đoàn vì người lao động, mang không khí tươi vui, tăng cường tình đoàn kết và tạo động lực làm việc cho tập thể. Kết quả, đã có 39 giải thưởng được trao cho các cá nhân, tập thể xuất sắc, đưa mùa xuân dường như đến gần hơn, vui hơn, cảm xúc hơn.

Những năm qua, Công đoàn CQĐH thường xuyên tổ chức các sự kiện thể thao, sinh hoạt tập thể để động viên tinh thần NLĐ, nâng cao ý thức rèn luyện thể chất để sống vui, sống đẹp, hướng tới những mục tiêu mới của toàn PV GAS. Từ những dư âm đẹp đẽ và dấu ấn của các sự kiện do Công đoàn CQĐH tổ chức, phong trào rèn luyện sức khỏe đã được lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi CBCNV; các CLB bộ môn được tiếp sức và bổ sung lực lượng trong thời gian qua. Đặc biệt, mối liên hệ trong tập thể, giữa các ban, giữa các đồng nghiệp trở nên ấm áp và thân ái, với sự hiểu biết và đồng cảm.

Ở giải chạy online lần này, Công đoàn CQĐH tiếp nối vòng tay mến thương ấy bằng những nội dung không quá khó, không đề cao tính ăn thua chuyên nghiệp, chọn loại hình thể thao rất phù hợp với không khí cuối năm mát mẻ và hiền hòa của phương Nam. Dựa trên phần mềm có ứng dụng thực tiễn tốt, các thành viên đăng ký giải chạy có 7 ngày để tích lũy thành tích “bào km” ghi nhận online. Có quy định về vận tốc, không quy định về tổng thời gian chạy mỗi ngày, có chia giải thưởng cho Nam - Nữ và Nhóm, có tặng một ngày nhân đôi thành tích, khuyến khích thêm bằng cuộc thi ảnh đẹp… Tất cả những nội dung vừa không quá khó lại vừa vui ấy được BTC đề ra, nhằm thu hút đông đảo người lao động tham dự. Việc chia bốn nhóm để thi đua cũng được BTC cân nhắc rất kỹ lưỡng, san đều các hạt nhân phong trào, đề cao tinh thần đồng lòng và hỗ trợ nhau trong từng nhóm. Đặc biệt, các lãnh đạo cũng được mời về các nhóm khác nhau, không có đôi vợ chồng nào hay toàn ban nào cùng ở chung một nhóm, điều đó khiến lực lượng của 4 nhóm thi đấu hoàn toàn ngang bằng, có sự đan xen thú vị và hình thành mối liên kết chưa từng có giữa những nhân viên trong tập thể lớn.

Trao giải cá nhân nam nhất nhì ba

Bùng nổ tiếp theo phải kể đến là tổng số km mà Giải chạy đạt được trong 07 ngày với thành tích đáng ghi nhận và tôn vinh với tổng cộng gần 10 ngàn km đã vượt qua, trung bình mỗi cá nhân đạt được là 96 km, nhanh hơn tiêu chuẩn quốc gia (Pace ≤ 12). Trong đó 4 nhóm thi đều có thành tích tốt, cách biệt không lớn, với những cuộc bứt phá, rượt đuổi, thi đua đầy hào hứng. Các nhóm không chỉ thi chạy online mà còn thực hiện kết nối online, động viên tinh thần, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tổ chức các màn tập hợp chụp hình đẹp. Kết quả, Giải chạy không chỉ đạt thành tích “khủng” mà còn có một “Triển lãm ảnh” online cũng rất phong phú.

 Trao giải cá nhân nữ nhất nhì ba

Có rất nhiều những câu chuyện hài được chia sẻ về việc các đôi vợ chồng cùng là nhân viên CQĐH nhưng khác nhóm nên cạnh tranh quyết liệt; bất ngờ từ các cuộc bứt phá ngoạn mục của các đồng nghiệp ngày thường rất hiền hòa hay chỉ là một cô gái nhỏ nhắn mỏng manh; tiếng cười vang lên từ “cuộc họp bất thường” chỉ để hô hào tinh thần của một nhóm đang “tụt” lại phía sau. Suốt một tuần rộn ràng bên nhau và trên mạng đã như đón cả xuân sớm đến với tòa nhà PV GAS. 

Giải hình ảnh ấn tượng – TEAM 3

Tổng kết Giải chạy online “CQĐH RUN UPRACE 2023”, BTC đã khẳng định Giải đã thành công ngoài dự kiến, phần lớn nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt thành và đồng lòng của tất cả các thành viên, được sự ủng hộ và quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo. Từ đây, phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khỏe của Công đoàn CQĐH nhất định sẽ tăng mạnh, trên nền tảng đã được hình thành từ trước đến nay.

Dự kiến, năm 2023 và những năm tiếp theo, Công đoàn CQĐH PV GAS vẫn sẽ thắp sáng tinh thần đoàn kết, bằng những sự kiện mới, độc đáo hơn, hấp dẫn hơn, vì mỗi người và vì công cuộc tôn vinh Văn hóa PV GAS.

Lượt xem: 22
Tin liên quan