Thứ hai, 11/12/2023 - 19:49

Đã có 2 Trung tâm tư vấn hỗ trợ người lao động

Tổng LĐLĐVN đã tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng đề án thành lập trung tâm tư vấn hỗ trợ người lao động tại các địa phương đông đoàn viên, tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. Từ sự chỉ đạo này, đến nay đã có 2 đơn vị thành lập, gồm Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ người lao động thuộc LĐLĐ thành phố Hải Phòng; Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội (thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội).

Đã có 2 Trung tâm tư vấn hỗ trợ người lao động

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” vào cuối tháng 11.2022. Ảnh: Hải Yến

Trong đó, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội được tổ chức thành Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội. Một trong những mục tiêu cụ thể là đến năm 2023 xây dựng đội ngũ cán bộ của Trung tâm và đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp, đủ về số lượng, chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật lao động, Công đoàn; có đủ năng lực đại diện người lao động, tập thể người lao động tham gia tố tụng tại Tòa án; đại diện ngoài tố tụng; thương lượng; giúp đỡ thủ tục hành chính, khiếu nại; tư vấn, hỗ trợ Công đoàn cấp trên cơ sở và CĐCS về đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, về phát triển đoàn viên và CĐCS; phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất từ 70% trở lên đoàn viên Công đoàn được tiếp cận và được Công đoàn hỗ trợ về các dịch vụ thiết yếu; được tư vấn, hỗ trợ pháp lý khi có nhu cầu.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, cuối tháng 11 vừa qua, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ NLĐ Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” bán hàng với giá ưu đãi cho hàng trăm CNLĐ Công ty May Liên doanh Plummy. Dự kiến trong tháng 12, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” đến với CNLĐ KCN Quang Minh.

Lượt xem: 36
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan