Thứ tư, 24/07/2024 - 17:13

Hội nghị AIoT và chuyển đổi số trong thành phố thông minh

Ngày 21/02/2023, Hội nghị AIoT chuyển đổi số trong thành phố thông minh đã thành công tốt đẹp tại khách sạn Intercontinental Hồ Tràm.

Được tổ chức bởi ASUS, Intel IoT và Western Digital, hội nghị đã là một nơi để các chuyên gia trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về những cách thức áp dụng AI và IoT trong các thành phố thông minh. Những đề tài chính của Hội nghị bao gồm: Giải pháp ASUS IoT sử dụng công nghệ Intel IoT; Cơ sở hạ tầng dữ liệu và giải pháp lưu trữ dữ liệu đến từ Western Digital; Ứng dụng của AI và IoT trong AI Camera, chuỗi cửa hàng, giám sát từ xa sử dụng các giải pháp của ASUS và Intel IoT.

Trong buổi hội thảo, ông Jeremy Peng, Đại diện ASUS Việt Nam đã trình bày về giải pháp ASUS IoT dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ, sản xuất, y tế. ASUS IoT là một giải pháp tích hợp của ASUS, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ IoT để nâng cao hiệu quả vận hành, tối ưu hóa sản xuất và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Hội nghị AIoT và chuyển đổi số trong thành phố thông minh - Ảnh 1.

Giải pháp AIoT và chuyển đổi kỹ thuật số của ASUS

 Bên cạnh đó, ông Lương Công Luân - Giám đốc kinh doanh tại Western Digital đã trình bày về IoT và cơ sở hạ tầng dữ liệu. Ông Luân nhấn mạnh vai trò quan trọng của cơ sở hạ tầng dữ liệu trong việc tạo ra những dữ liệu phù hợp và sạch để phân tích theo nhu cầu, từ đó đưa ra quyết định hợp lý và tối ưu hoá quy trình sản xuất. Các giải pháp của Western Digital bao gồm lưu trữ đám mây, lưu trữ đĩa cứng, lưu trữ flash và các sản phẩm phần cứng khác.

Hội nghị AIoT và chuyển đổi số trong thành phố thông minh - Ảnh 2.

Western Digital áp dụng IoT và chuyển đổi số vào cơ sở hạ tầng dữ liệu

Trong các phần tiếp theo của sự kiện, nhiều diễn giả đến từ các công ty như công ty TNHH Sấm Nhiệt Đới, Viettel High Tech, Thadosoft, TMA Innovation đã chia sẻ về các giải pháp công nghệ mới và tiên tiến.

Giám đốc công ty TNHH Sấm Nhiệt Đới (Mesh.vn), ông Nguyễn Tuấn Anh, đưa ra một giải pháp quản lý tập trung cho chuỗi cửa hàng áp dụng AIoT và chuyển đổi số. 

Theo đó, giải pháp này sẽ tập trung vào việc quản lý phân phối nội dung âm thanh và hình ảnh, quản lý vận hành thiết bị điện, giám sát năng lượng, trạng thái môi trường và thiết bị tại cửa hàng.

Hội nghị AIoT và chuyển đổi số trong thành phố thông minh - Ảnh 3.

Giải pháp AI trong ngành hàng bán lẻ từ công ty TNHH Sấm Nhiệt Đới (Mesh.vn)

Thêm vào đó, giải pháp cũng hỗ trợ cảnh báo sự cố và tự động kích hoạt hành động theo kịch bản. Tích hợp công nghệ AI để tối ưu hoá vận hành, giảm thiểu thời gian và chi phí.

Kỹ sư trưởng dự án Camera thông minh, Viettel High Tech ông Phan Anh Hoàng giới thiệu về giải pháp ứng dụng AIoT và chuyển đổi số vào AI Camera. Giải pháp này sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu từ các camera giám sát, cho phép nhận diện khuôn mặt, biển số xe và các hành vi đáng ngờ khác. Ngoài ra, giải pháp AI Camera cũng tối ưu hóa quá trình phân tích dữ liệu, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Hội nghị AIoT và chuyển đổi số trong thành phố thông minh - Ảnh 4.

Giải pháp AI Camera từ Viettel High Tech

Cùng là trong lĩnh vực AI Camera, ông Phạm Xuân Sang – tổng giám đốc Thadosoft đưa ra giải pháp AI Camera 2D và 3D cho robot. AI Camera 2D và 3D sử dụng các cảm biến và mô-đun phần cứng để quét và thu thập thông tin về đối tượng, bao gồm hình dạng, kích thước và khoảng cách từ robot. Các dữ liệu này sau đó được xử lý bởi trí tuệ nhân tạo để nhận diện chính xác các đối tượng và tạo ra bản đồ chi tiết về môi trường xung quanh.

Tổng thể, giải pháp AIoT này đã góp phần đưa công nghệ robot thông minh tiến xa hơn trong quá trình chuyển đổi số và đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện đại.

Hội nghị AIoT và chuyển đổi số trong thành phố thông minh - Ảnh 5.

Giải pháp AI Camera 2D và 3D cho robot thông minh từ Thadosoft

Bên cạnh đó, ông Trần Thanh Tỉnh – trưởng phòng kinh doanh TMA Innovation đã đề cập đến giải pháp giám sát từ xa trên nền tảng Open VINO kết hợp với thiết bị ASUS IoT.

Hội nghị AIoT và chuyển đổi số trong thành phố thông minh - Ảnh 6.

Giải pháp giám sát từ xa trên nền tảng Open VINO của TMA Innovation

Sự kết hợp giữa chuyên gia phân tích dữ liệu trong mỗi lĩnh vực, đội ngũ lập trình nhiều kinh nghiệp và các công nghệ hiện đại như AI-IoT, các ứng dụng được phát triển bởi TMA Innovation như đã được tự động hóa đến hơn 90%, người dùng không cần dành nhiều thời gian chuẩn bị dữ liệu, có am hiểu sâu về chuyên ngành và kỹ năng về lập trình mà vẫn có thể có được kết quả như mong đợi. Hơn nữa, các hệ thống hoạt động dựa trên hạ tầng ASUS IoT đạt các tiêu chuẩn công nghiệp có thể vận hành liên tục 24/7 theo thời gian thực và này hoàn toàn có thể thay cho các phương pháp thống kê-lấy mẫu và phân tích thủ công trên lượng mẫu nhỏ hiện tại.

Tổ chức hội nghị AIoT và chuyển đổi số ngày nay là một nỗ lực của các công ty công nghệ hàng đầu như ASUS, Intel và Western Digital để giới thiệu các giải pháp tiên tiến nhất về AIoT cho cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

Các giải pháp AIoT được trình bày tại hội nghị cũng cho thấy tiềm năng của công nghệ này trong việc tối ưu hoá quy trình sản xuất, quản lý tài nguyên và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Lượt xem: 18
Nguồn:genk.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan