Thứ 7, 23/09/2023 - 18:17
Tin mới

Mỹ và Pháp tăng cường hợp tác vũ trụ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 30/11 đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ.

Cuộc gặp tại Cơ quan hàng không và vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) nhằm nhấn mạnh mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Mỹ và Pháp trong không gian vũ trụ.

my va phap tang cuong hop tac vu tru hinh anh 1

Nguồn: Reuters

Phó Tổng thống Kamala Harris và Tổng thống Emmanuel Macron nhất trí tăng cường hợp tác vũ trụ giữa hai nước trong các lĩnh vực dân sự, thương mại và an ninh quốc gia. Hai bên cũng thảo luận cách thức tối ưu hóa dữ liệu không gian nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Nội dung thảo luận cũng bao gồm mở rộng sự tham gia của Mỹ trong dự án Đài quan sát khí hậu từ không gian (Space for Climate Observatory) cũng như việc khởi động sứ mệnh chung giữa hai nước nhằm khảo sát nước bề mặt trên Trái Đất và giám sát các thay đổi theo thời gian.

Hai bên cũng thảo luận các hoạt động khám phá không gian với các nhà du hành vũ trụ Mỹ và Pháp bao gồm các sứ mệnh của Trạm vũ trụ quốc tế và tiếp tục gia tăng đầu tư chung trong việc khám phá Mặt Trăng và Sao Hỏa./.     

Lượt xem: 48
Tác giả: PV/VOV-Washington
Tin liên quan