Thứ 7, 04/02/2023 - 07:01
Tin mới

“Lời ru tôi” có thể là đêm nhạc duy nhất trong sự nghiệp của nhạc sĩ Tuấn Phương

Các nghệ sĩ Anh Thơ, Tấn Minh, Tùng Dương, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Huyền Trang, Tô Minh Đức… đang miệt mài tập luyện chuẩn bị cho đêm nhạc tình Tuấn Phương “Lời ru tôi” sẽ diễn ra vào 20h ngày 10/12 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô tới đây.

Nhạc sĩ Tuấn Phương chia sẻ, anh đã sẵn sàng cho đêm diễn mà chính anh thao thức biết bao ngày qua chuẩn bị. Đây là đêm nhạc riêng đầu tiên trong sự nghiệp của anh, mà cũng có thể là đêm nhạc duy nhất.

Ở tuổi 64, người nhạc sĩ tài hoa và phiêu lãng vẫn miệt mài sáng tác và liên tục có những tác phẩm mới, nhưng để có thể tổ chức một đêm nhạc riêng với đủ những lo toan, tính toán lại là chuyện không dễ dàng.

Nhạc sĩ Tuấn Phương (thứ 2 từ trái sang) và các nghệ sĩ đang tích cực luyện tập cho đêm nhạc
Nhạc sĩ Tuấn Phương (thứ 2 từ trái sang) và các nghệ sĩ đang tích cực luyện tập cho đêm nhạc

Đó cũng là lý do khiến anh ngại tổ chức đêm nhạc riêng dù bạn bè liên tục thúc giục, chỉ cho đến khi ca sĩ Ngọc Châm- Giám đốc chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” đề nghị và đồng hành thì anh mới mạnh dạn thực hiện. Cũng bởi đây là đêm nhạc có thể sẽ là duy nhất trong sự nghiệp, nên bao nhiêu tinh hoa, tâm huyết, bao nhiêu trăn trở, dồn nén của một đời sáng tác, nhạc sĩ Tuấn Phương đều dồn cả vào chương trình.

Những ngày tập luyện với ban nhạc, nghệ sĩ, Tuấn Phương đều theo rất sát, trao đổi rất kỹ với nghệ sĩ để có những bản phối, phần thể hiện ưng ý nhất. Các nghệ sĩ tham gia chương trình của anh đều là những ca sĩ đã hát rất thành công các tác phẩm của anh nên Tuấn Phương khá yên tâm.

Anh khẳng định rằng, đêm nhạc sẽ rất hay, bởi anh tin tưởng vào chuyên môn của những người mình chọn lựa, tin tưởng vào sự thấu cảm mà họ và anh dành cho nhau trong suốt những năm tháng sự nghiệp và cuộc sống.

Tuấn Phương và Tùng Dương
Tuấn Phương và Tùng Dương

Tùng Dương là một trong những tên tuổi mà nhạc sĩ Tuấn Phương nhất định muốn có trong đêm nhạc của mình, người đã từng làm anh “sởn gai gà” khi cất lên những ca từ đầu tiên trong ca khúc “Thức dậy đi em” (bài hát trong phim “Chàng trai đa cảm”). Đây là ca khúc nhạc sĩ Tuấn Phương đã chọn lựa Tùng Dương hát ngay từ khi vừa rời “Sao mai điểm hẹn”.

Ca sĩ Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương

Sau đó, ca khúc “Thức dậy đi em” cũng đã góp sức giúp tên tuổi Tùng Dương đến với khán giả nhanh chóng hơn nữa sau cuộc thi. Tùng Dương kể, anh đã mang ca khúc này đi khắp bốn bể chân trời để hát và được kiều bào rất thích, trở thành ca khúc gắn liền với tên tuổi Tùng Dương một thời.

Với Phạm Phương Thảo, cô tâm tình, khi nhạc sĩ Tuấn Phương làm đêm nhạc, cô không thể vắng mặt, sẵn sàng từ chối nhiều show diễn khác để nhất định hát trong chương trình. Bởi, Tuấn Phương là người cô mang ơn, cũng lại giống như một người thầy trên con đường sáng tác của cô.

NSƯT Phạm Phương Thảo
NSƯT Phạm Phương Thảo

Phạm Phương Thảo cũng là một trong những tên tuổi nghệ sĩ thể hiện thành công các ca khúc dòng dân gian của người nhạc sĩ đa tài này. Cô tiết lộ, đã từng có một thời cô không nhớ nổi bao nhiêu lễ động thổ đã “đòi” Phạm Phương Thảo hát ca khúc “Tình đất” của nhạc sĩ Tuấn Phương. Cũng nhờ hot với ca khúc này mà cô đã mua được chiếc xe ô tô đầu tiên.

Một trong những tên tuổi khác cũng rất gắn bó với âm nhạc và cuộc sống với Tuấn Phương là NSƯT Tấn Minh. Tấn Minh chia sẻ, trong đêm nhạc anh rất hào hứng khi được hát lại 2 ca khúc mà mình đã hát từ 20 năm trước, đem đến cho mình rất nhiều thành công trong sự nghiệp là “Thì thầm” và “Con đường xưa”.

Trong đó, “Thì thầm” là một ca khúc về Hà Nội mà Tấn Minh cũng từng hát trên rất nhiều sân khấu những năm trước đó. Còn ca khúc “Con đường xưa”, Tấn Minh hát cũng từ thời mình còn trẻ, trong đêm nhạc này anh sẽ hát lại với một tâm thế khác, tâm thế của người đàn ông từng trải, nhiều chiêm nghiệm nên sẽ đằm hơn, giàu cảm xúc hơn.

NSƯT Tấn Minh
NSƯT Tấn Minh

Tấn Minh cũng như các nghệ sĩ đều tin tưởng, với kho sáng tác phong phú, đa màu sắc, rất ấn tượng cùng nhiều ca khúc nổi tiếng, đêm nhạc Tuấn Phương sẽ đem đến cho khán giả rất nhiều chiều cảm xúc. “Đêm nhạc chỉ là một phần những sáng tác của nhạc sĩ Tuấn Phương, nhưng tôi tin khán giả sẽ nhận thấy được phần nào chân dung âm nhạc của người nhạc sĩ tài năng này”- ca sĩ Tấn Minh nói.

Tác giả: Hương Thu
Tin liên quan