Thứ 4, 18/05/2022 - 17:47

Bảng màu cảm xúc trong âm nhạc của Rin

Với chất giọng ấm áp, Rin đã truyền tải nhiều cảm xúc khác nhau về tình yêu thông qua âm nhạc của mình. Anh không hát về những đau khổ hay quá ủy mị, các ca khúc của Rin luôn có sự chân thành, vừa đủ chạm vài trái tim người nghe. Cùng điểm qua các ca khúc Rin đã ra mắt thông qua “SKY Music”.

Anh Nghiện Nụ Cười Em

“Anh Nghiện Nụ Cười Em” là lời tỏ tình đầy dễ thương, khi tình yêu va vào nhau từ cái nhìn đầu tiên. Đây cũng là ca khúc hát về tình yêu hiếm hoi mang màu sắc vui tươi, tràn đây hy vọng trong playlist mà Rin đã ra mắt. “Đôi ba vần thơ em để quên. Cho anh lòng tương tư cả đêm. Cho anh mang theo vào cả trong giấc mơ” là những câu hát đầy ngọt ngào mà Rin mang đến trong ca khúc này. Một sự khác biệt của giọng ca sinh năm 1993.

“Khiến con tim bây giờ chỉ còn lại khoảng trống. Có tâm trí kiên cường nhưng giờ toàn hình bóng em. Có yêu thương đong đầy thôi thì xin hiến dâng. Cho riêng người hết. Anh xin nguyện chết trong sự ngọt ngào của nụ cười em” tựa những câu thơ “thả thính”. Qua đó, cho thấy Rin không chỉ có nhạc buồn mà còn có nhiều thể nghiệm hơn.

Tiếc Nuối

Còn “Tiếc Nuối” lại là nỗi buồn khi phải buông bỏ tình yêu. Lần này, Rin vẫn làm tốt ở phần hát. Riêng giai điệu của ca khúc luôn có nhịp nhanh nên bài hát không ủy mị. “Tiếc Nuối” là trạng thái trái ngược với màu sắc của “Anh Nghiện Nụ Cười Em”: “Mình đừng làm nhau buồn nữa được không. Con tim cô đơn này đau đã mấy mùa đông. Chẳng còn người nắm tay. Kỷ niệm ngày nào một mình đắm say. Đôi môi trao toàn gian dối nhưng anh chưa quên lời em nói”.

Ca khúc của Rin hướng mọi người đến ý nghĩa rằng, hãy luôn trân trọng những giây phút yêu nhau, từ những khoảnh khắc đầu tiên đến cả khi chia tay. Bởi đó là tình yêu, là cuộc sống mà chúng ta sẽ luôn trải qua. Mỗi cảm xúc mà tình yêu mang đến đều dạy chúng ta điều gì đó.

Để Mưa Trôi Đi

“Lòng anh rối bời chẳng nhìn vào mắt em, chẳng nói ra rằng anh, vẫn yêu em rất nhiều. Chẳng dám nói rằng anh rất nhớ em, thôi tim đành lặng im, rồi mất nhau cứ đi tìm” là câu hát mở đầu ca khúc “Để Mưa Trôi Đi” mang đến nỗi buồn đầy tiếc nuối. Yêu thương nhiều lúc là vậy, không cần lý do nào để bắt đầu cũng như kết thúc. Như thông điệp mà Rin và nhạc sĩ Trung Sơn đã gửi đến người nghe qua ca khúc “Để Mưa Trôi Đi”.

“Xin mưa đừng mang rời xa bao nhiêu khát khao, để anh được nói hết lòng này. Trong cơn mưa cứ rơi thật buồn, để anh khóc thì em cũng không thể hay biết. Dù mưa lặng lẽ xoá hết yêu thương, xoá hết những hy vọng, anh mãi đây chờ em” tựa những tâm sự được nói ra từ đáy lòng, từ những vụng vỡ trong tim. Người đi dưới mưa thì có khóc cũng chẳng ai biết thấu nỗi lòng họ là vậy. Rin và Trung Sơn đã có một sự kết hợp ăn ý, mang đến nhiều dư vị cảm xúc cho người nghe.

Thêm Bao Nhiêu Lâu

“Thêm Bao Nhiêu Lâu” được sáng tác bởi Trung Sơn và thể hiện bởi Rin. Là ca khúc nhẹ nhàng, da diết chứa đầy nỗi nhớ mong, khi Rin hát: “Anh phải nếm thêm bao lần đau nữa, uống bao nhiêu lần say nữa, nhắn thêm bao dòng tin nữa để thôi nhớ em. Và anh phải thức bao đêm dài thêm nữa, đốt bao nhiêu tràn tro, đưa nhẹ lên trên đầu môi để thôi nhớ em”.

Nỗi nhớ mong về hình ảnh của người mình yêu, những giấc mơ hàng đêm thật là dài và sự chờ đợi chẳng có lối ra. “Em như đã quên thật rồi. Đôi mắt môi nụ cười. Yêu thương ngỡ như một đời.. nhưng anh không dám buông tay ra, chần chừ rồi tiếc những ký ức” đủ để khiến người ta man mác nỗi buồn.

Thanh Xuân Có Nhau

Là một sáng tác của Trung Sơn, “Thanh Xuân Có Nhau” được thể hiện bởi giọng ca đầy cảm xúc của Rin. Ca khúc có phần lời đầy ngọt ngào: “Mình còn bao nhiêu thời gian với nhau để hát cho em nghe lời yêu. Anh viết đã quá nhiều chỉ riêng em thôi nằm bên nhau vui mỗi tối. Nhẹ nhàng chiếc hôn lên bờ môi. Yêu em nhất trên đời, bình yên đi cùng nhau qua bao tháng năm”. “Thanh Xuân Có Nhau” thực sự là bản nhạc dịu êm, đầy lãng mạn cho những ai đang yêu. Giai điệu ca khúc chill chill càng làm người nghe có nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Ta Còn Gì Đâu

“Ta Còn Gì Đâu” do Trung Sơn sáng tác, được thể hiện qua giọng ca Rin. Tiếp tục là một ca khúc về tình yêu sau ca khúc “Thêm Bao Nhiêu Lâu” đã ra mắt hồi đầu tháng này. Bản nhạc như kể tiếp câu chuyện dang dở, về cảm xúc khi tình cảm đã không còn: “Đã thôi cho nhau bình yên cuối cùng (mà ta đã từng). Chẳng còn dịu dàng như xưa. Nhớ thương chờ mong chỉ thêm dư thừa còn lại quá khứ. Anh vẫn chưa từng cố quên, bài hát ta viết còn thiếu tên. Vết thương kia biết khi nào, sẽ thôi đớn đau thét gào”.

Trung Sơn luôn có cách viết lời không lặp ý tứ, mang đến một ca khúc liền mạch. Còn Rin lại có cách xử lý ca khúc tốt, khiến cho “Ta Còn Gì Đâu” mang nhiều man mác buồn nhưng đầy giản dị. Chia tay là điều không ai mong muốn: “Anh vẫn ôm vào giấc mơ, từng phút suy nghĩ xong thẫn thờ. Biết đâu em sẽ quay về, lỡ em buông hết câu thề. Em nói anh nghe một lời, ta đâu còn gì trong nhau”. Nhưng trái tim cần tập quên để tiếp bước.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Tin liên quan