Thứ 4, 10/08/2022 - 00:26

Bí kíp “thả thính” cho những ai cần tỏ tình từ “Bae So Sweet” của WHOLIEE

“Bae So Sweet” là một bản rap melody đầy cuốn hút dành cho những trái tim “hảo ngọt”. Nếu cần một chút động lực tỏ tình thì mới bạn nghe ca khúc thú vị này của WHOLIEE nhé.

WHOLIEE tên thật là Đỗ Văn Phụng, sinh năm 2004. Nghệ danh WHOLIEE của nam rapper xuất phát từ 2 hướng, hướng tiêu cực là trong tình yêu, thì ai cũng sẽ mắc phải lỗi nói dối trong cuộc tình của chúng ta. Người chúng ta yêu có thể nói dối lúc đi đâu đó, hoặc lén lút sau lưng ta, và chính bản thân mình cũng vậy. Suy ra sau cùng là ai là người nói dối nhiều nhất (who lies?). Còn hướng tích cực là trong âm nhạc, who chúng ta phải cần biết chúng ta là ai ở trong xã hội, trong lĩnh vực âm nhạc, ở tầng lớp nào và khẳng định chúng ta ra sao. Lie là nói dối, theo đối lập từ thì luôn muốn mình luôn nghiêm túc, uy tín trong âm nhạc, công việc với những người xung quanh thay vì lừa dối nhau để đạt được mục đích.

Hiện tại, nam ca sĩ theo đuổi dòng nhạc Rnb, trap soul, lofi và melodic rap. “Bae So Sweet” chính là ca khúc thể hiện rõ nét màu sắc âm nhạc của WHOLIEE. Với những câu rap đầy ngọt ngào như “nghe nói mùi hương của em khó phai, muốn hỏi trong lòng giờ em đã có ai, nụ cười của em làm anh loạn nhịp, làm anh bay bổng không phải mơ cũng không diễn kịch” hay “anh biết trong lòng em hiện giờ là không ai, thế nên anh muốn toả bày và muốn ôm em vào trong vòng tay, feeling trên từng nhịp beat, yêu em mà anh đây còn chưa kịp thích”.

“Bae So Sweet” là ca khúc mang đến nhiều niềm vui cho người nghe, với nhiều bí kíp “thả thính” đáng yêu. WHOLIEE cho biết: “Khoảng thời gian đó, mình có tán tỉnh một bạn nữ muốn lấy lòng bạn đó qua nhưng câu thả thính trong những dòng tin nhắn. Khi yêu ai cũng phải có những tưởng tượng trong tương lai rằng mình sẽ cùng họ dạo chơi, dắt tay nhau đi qua nhiều thăng trầm, lo lắng và nuông chiều họ, giữ lại nhiều kỷ niệm đẹp. Và mình lấy nó làm cảm hứng sáng tác nên bài nhạc y”.

Thuộc thể loại korea Rnb, WHOLIEE mất khoảng 3 tháng để hoàn thành “Bae So Sweet”, dùng những câu từ bắt tai để người nghe thuộc và thích nó. WHOLIEE thả cảm xúc thật của mình vào nhạc. Nam ca sĩ muốn lan toả sự đáng yêu, sự hài hoà của mình vào bài nhạc để người nghe cảm nhận nhiều hơn về tình yêu, đối xử với người mình yêu thật lòng, chăm lo cho họ thay vì những lần vui chơi không đáng. Bài nhạc là động lực, và khiến người nghe muốn dành những gì tốt đẹp nhất tình yêu.

Trong “Bae So Sweet”, WHOLIEE thích câu bài này là hit anh sẽ tìm em, luôn muốn em cười chứ không phải làm em ướt mi”. Nam rapper chia sẻ: “Đây là những câu rap chân thật nhất của mình, vì các bạn gái rất mềm yếu, nhưng luôn tỏ ra mình rất mạnh mẽ. Mình muốn làm bạn nữ đó vui thay vì buồn, vì khi cười bạn đó rất xinh. Còn câu bài này là hit anh sẽ tìm em” là dự đoán trước tương lai giữa mối tình giữa mình với bạn đó. Nếu mai sau có chia tay nhau thì mình mong bài nhạc này dành cho bạn đó sẽ thành hit. Và mình sẽ tìm bạn đó quay lại, nắm bắt cơ hội khi còn có thể”.

WHOLIEE đến âm nhạc từ khi nghe ca khúc của Kris, là một người anh mà nam ca sĩ có nghe trên Memories Lê. Sau 3 năm luyện tập, trau dồi và học hỏi, WHOLIEE đã cùng chung chuyến tuyến với Kristacion. WHOLIEE kể: “Từ nhỏ, mình chịu ảnh hưởng từ Michael Jackson, King Of Pop trong lòng mình cũng như các fan hâm mộ toản thế giới. Lúc chập chững vào rap, người ảnh hưởng tới mình là những rapper nổi tiếng hiện tại như: Wowy, Karik, Khói và Binz. Sau “Bae So Sweet”, WHOLIEE sẽ tung ra mixtape love gồm 5 bài.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Tin liên quan