Thứ 6, 19/08/2022 - 12:53

Bức thư bà Nga gửi 3 con gái trong tập cuối "Thương ngày nắng về" gây bão

Bức tâm thư bà Nga viết cho 3 cô con gái trong tập cuối Thương ngày nắng về lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Tối ngày 3.8, tập cuối bộ phim Thương ngày nắng về phần 2 đã khép lại với một cái kết ngọt ngào cho đại gia đình của bà Nga.

Trong đó, phân cảnh bà Nga xuất huyết não, cấp cứu trong bệnh viện khiến người xem thót tim. Lúc này, bức tâm thư bà viết cho 3 cô con gái mới được hé lộ. Nội dung bức thư kể về tình cảm của bà Nga dành cho từng cô con gái. Bà nhắc lại những kỷ niệm cũ, ký ức cũ với Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân với những lời lẽ chân thành, xúc động.

Bức thư hiện được chia sẻ rộng rãi, trong đó khán giả để lại những lời bình luận về sự xúc động dành cho tình mẫu tử, đông đảo khán giả nói về cuộc sống hiện đại bận rộn khiến họ ít có thời gian về thăm cha mẹ, bộ phim khiến họ muốn về nhà ngay lập tức.

Tháng 7 âm lịch còn là tháng của mùa Vu Lan báo hiếu, những câu chuyện cảm động về bậc sinh thành khiến khán giả lắng lòng chia sẻ và đồng cảm.

Hiện, bức thư của bà Nga gây bão và chạm đến trái tim của đông đảo những người theo dõi và yêu thích bộ phim.

"Khánh, vì có con đến trong đời mà mẹ học làm dâu, học làm mẹ, học lo toan vun vén cuộc sống. Mẹ nhìn con vất vả lận đận, con đi vào vết xe đổ mẹ đã đi, vấp ngã những chỗ mẹ từng vấp ngã mà xót xa đứt ruột.

Có lúc, số phận trêu ngươi, con còn oan ức, còn bị khinh rẻ, nhưng đứa bé đanh đá năm xưa giờ đã thành bà mẹ của 2 đứa con. Làm mẹ, muốn dang tay che chở cho những đứa con của mình, thì tự khắc sẽ có sức mạnh, con nhỉ" - bà Nga viết về Vân Khánh.

Đi qua biến cố, Khánh đã độc lập, hạnh phúc hơn. Cô có cuộc sống vui vẻ bên Sam So và mẹ Nga. Ảnh: CMH.

Đi qua biến cố, Khánh đã độc lập, hạnh phúc hơn. Cô có cuộc sống vui vẻ bên Sam So và mẹ Nga. Ảnh: CMH.

Bà Nga cũng dành những lời viết cho con gái nuôi Vân Trang - người bà thương như con đẻ. "Trang ơi, con là món quà ông trời gửi đến cho mẹ. Có một cô bé mẹ không sinh ra nhưng xinh đẹp đến thế, yêu và lo cho mẹ đến thế. Mẹ thừa nhận là đã có lúc mẹ chạnh lòng khi con nhận mẹ ruột, nhưng có lúc mẹ lại thấy may. Nếu mai này, mẹ có mất đi, thì con vẫn còn một người mẹ khác. Con sẽ không cô đơn..."

Cuối cùng, bà Nga viết cho Vân Vân - cô út hay cười và rất thương bố:

"Vân Vân, út ít của mẹ. Ngày mang bầu con, cả nhà mình vẫn luôn hi vọng con là một đứa con trai. Mẹ xin lỗi, đã bắt con phải gánh quá nhiều kì vọng từ mẹ. Mẹ cũng xin lỗi vì đã áp đặt con nhiều thứ. Cũng là vì mẹ thương, mẹ lo quá.

Mẹ lúc nào cũng nghĩ con còn xanh non, sợ con vấp ngã. Nhưng mà đúng là mẹ làm sao sống thay con được. Cứ cười nhiều nhé con, vì khi con cười, mẹ sẽ an lòng".

Vân Vân là cô út được mẹ Nga chiều chuộng, che chở nhưng cũng chịu nhiều áp lực, kì vọng từ gia đình. Ảnh: CMH.

Vân Vân là cô út được mẹ Nga chiều chuộng, che chở nhưng cũng chịu nhiều áp lực, kì vọng từ gia đình. Ảnh: CMH.

Cuối thư, bà Nga nhắc đến ước mơ đời mình. Cả một đời vất vả ngược xuôi, người mẹ ấy dường như đã quên đi cả cuộc sống của mình.

"Các con cứ hỏi, ước mơ của mẹ là gì. Mẹ cứ ngẩn ra, ừ nhỉ, hóa ra mẹ đã sống một đời mà không mơ ước. Căn bản, toàn quanh quẩn lọ nước mắm, củ dưa hành. Nhưng mẹ đã nghĩ ra rồi, ước mơ của các con chính là ước mơ của mẹ. Hãy ước mơ thay cả phần mẹ, các con nhé!".

Tin liên quan