Thứ 4, 10/08/2022 - 00:46

Cảm xúc tình yêu được kể bằng âm nhạc

Là những suy tư, là những chân tình chưa thành lời, âm nhạc như thay cảm xúc của bao người trong tình yêu. Và chính các nghệ sĩ là người truyền tải câu chuyện đó một cách gần gũi đến người nghe.

Ta Còn Gì Đâu - Trung Sơn và Rin

“Ta Còn Gì Đâu” do Trung Sơn sáng tác, được thể hiện qua giọng ca Rin. Tiếp tục là một ca khúc về tình yêu sau ca khúc “Thêm Bao Nhiêu Lâu” đã ra mắt hồi đầu tháng này. Bản nhạc như kể tiếp câu chuyện dang dở, về cảm xúc khi tình cảm đã không còn: “Đã thôi cho nhau bình yên cuối cùng (mà ta đã từng). Chẳng còn dịu dàng như xưa. Nhớ thương chờ mong chỉ thêm dư thừa còn lại quá khứ. Anh vẫn chưa từng cố quên, bài hát ta viết còn thiếu tên. Vết thương kia biết khi nào, sẽ thôi đớn đau thét gào”.

Trung Sơn luôn có cách viết lời không lặp ý tứ, mang đến một ca khúc liền mạch. Còn Rin lại có cách xử lý ca khúc tốt, khiến cho “Ta Còn Gì Đâu” mang nhiều man mác buồn nhưng đầy giản dị. Chia tay là điều không ai mong muốn: “Anh vẫn ôm vào giấc mơ, từng phút suy nghĩ xong thẫn thờ. Biết đâu em sẽ quay về, lỡ em buông hết câu thề. Em nói anh nghe một lời, ta đâu còn gì trong nhau”. Nhưng trái tim cần tập quên để tiếp bước. Sau sản phẩm này, hy vọng Rin sẽ tiếp tục có thêm nhiều ca khúc cảm xúc chia sẻ cùng mọi người.

Học Cách Thứ Tha – Hà Huy Hiếu

“Học Cách Thứ Tha” có giai điệu da diết, lời ca sâu sắc không khỏi khiến người nghe thổn thức trong lòng. Với phần lời khiến người nghe thêm phần đồng cảm: “Thì thôi hoá kiếp duyên ta anh sẽ đem tro rải bay theo gió, chỉ còn lại chút lắng lo anh gửi cho mây mong cuốn đi vậy. Thử là anh một lần em sẽ ra sao bởi tiếng yêu đôi ta nay quá hư hao, có lẽ trước giờ anh đã kỳ vọng lớn lao” mà Hà Huy Hiếu sáng tác, thể hiện. Nam ca sĩ luôn biết khơi gợi các cảm xúc về tình yêu đầy suy tư nơi người nghe.

Bài hát là nỗi lòng người một người luôn nhớ nhung về những tình yêu đơn phương. Cảm giác cô đơn và lẻ loi khiến con người không ngừng nhớ đến người mình yêu mà chưa thành lời, chỉ mong hạnh phúc đến với người: “Một người con gái như em xứng đáng có được nhiều điều tốt hơn. Chẳng cần phải ở bên anh khi thấy anh luôn là nỗi đau buồn. Rồi cả hai chúng ta đều phải bước tiếp, bỏ quên đi từng trang ký ức đã xem. Anh mong sau này hai ta học được cách thứ tha”.

Ly Cà Phê Anh Uống và Tháng Năm - OBC

OBC tên thật là Vũ Đức Kiên, anh sáng tác “Ly Cà Phê Anh Uống”. “Một chút nhạc cho màn đêm này chilling, anh nhìn em thật phiêu ling như giọt sương tinh khiết cùng nắng mai, mùi hương nhẹ qua cơn gió làn ô cửa, ly cà phê đã vơi nửa, giai điệu này hòa nhịp cùng dáng em” khi anh ví von tình yêu như vị cà phê, dễ khiến người ta say.

Bài hát sâu lắng từng câu hát như là lời khẳng định cho tình yêu “ly cà phê anh uống lần đầu tiên mà ngỡ như say một đời, ngỡ như đang là mơ, ly cà phê anh uống lần đầu tiên muốn tiến bước lên một lời, thôi để trái tim anh dạo chơi”. OBC khơi gợi cảm xúc của người nghe một cách dễ chịu, đơn giản.

Ngoài ra, OBC cũng cho ra mắt “Tháng Năm” nhưng lại ở trạng thái buồn hơn. Tuy vậy, ca khúc vẫn giữ đặc trưng ở khả năng viết lời đầy hình ảnh đậm chất thơ: “Nhìn hạt mưa kia rớt rơi từng giờ như nỗi nhớ em anh in sâu đợi chờ. Qua bao tháng năm vẫn nơi đây một mình chỉ anh cùng nỗi cô đơn để thời gian trôi qua những ngày dài cho những thói quen anh quên đi mệt nhoài nhưng sao trái tim anh thương em còn dài ngỡ đâu vừa mới hôm qua”. Qua hai ca khúc này, OBC cho thấy khả năng đi đường dài trong âm nhạc.

Love You Forever – CzEight

CzEight mang đến bản nhạc chill đầy tình tứ về tình yêu “Love You Forever”. Từng ca từ câu hát thật nhẹ nhàng đi vào lòng người để rồi ta càng thấy tình yêu luôn gần kề bên: “Và ta, ôm nàng, nhẹ hôn lên đôi môi thắm, nhẹ bước trong cơn mưa tình yêu. Người ơi anh yêu em nhiều. Bước xuống và xin chào, hạnh phúc lại đây nào. Ghé sát bờ môi ấy và nói câu yêu thương. Mặc kệ là nắng gắt, là giông bão cũng chẳng thể phai mờ”.

Giọng ca trẻ vừa có khả năng sáng tác, vừa thể hiện tốt nên CzEight luôn mang đến âm nhạc mới mẻ, nhiều sáng tạo. Với “Love You Forever”, nam ca sĩ mượn hình ảnh ẩn dụ để hát về hạnh phúc: “Mặt trời lên cao, một ngày mới đến, niềm vui đang dâng trào. Và ta ngước mắt nơi xa ngắm nắng bình minh sáng sớm. Mùa xuân đang trong lòng tay, mùi hương theo gió nhẹ bay. Lặng nghe hương hoa chiều nay, đắm say”. Lời bài hát chân thành đầy cảm xúc của ca khúc cuốn hút người nghe đến câu hát cuối cùng.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Tin liên quan