Thứ 4, 22/03/2023 - 15:38

Chiếc bật lửa và váy công chúa của Phi Vũ vượt phim Dương Mịch đóng chính

Không phải tự nhiên mà "Chiếc bật lửa và váy công chúa" do Trần Phi Vũ, Tịnh Nghi đóng chính được truyền thông Hoa ngữ khen ngợi. Thông qua những đánh giá, phản hồi tốt từ khán giả, tác phẩm này thật sự xứng đáng có một chỗ đứng trong top phim hay năm 2022.

Chiếc bật lửa và váy công chúa của Phi Vũ vượt phim Dương Mịch đóng chính

Phim của Trần Phi Vũ vượt xa phim Dương Mịch. Ảnh: Nhà phát hành VieOn

Màn ảnh Hoa ngữ trong năm 2022 có không ít tác phẩm phim chất lượng được ra mắt. Trong đó, nhiều phim không đến từ các ngôi sao tên tuổi mà thuộc về những cái tên mới nổi.

Đặc biệt, với "Chiếc bật lửa và váy công chúa" do Trần Phi Vũ, Tịnh Nghi đóng chính đã tạo nên một cơn sốt trong 2 phần phim phát sóng. Điều đó thể hiện rõ nét qua điểm Douban mà phim nhận được.

Theo truyền thông Hoa ngữ, trong bảng xếp hạng điểm Douban của các phim chiếu năm 2022, phim "Chiếc bật lửa và váy công chúa" đạt khoảng 7,3 điểm.

Trong khi đó, "Bạn trai phản diện của tôi" và "Sí Đạo" đứng đầu với 7,4 điểm. Còn lại các phim khác đều từ thang điểm 7 trở xuống.

 

Phim của Trần Phi Vũ được khán giả đánh giá cao. Ảnh: Nhà phát hành VieOn

Ảnh: Nhà phát hành VieOn.

Cụ thể, bảng xếp hạng như sau:

Bạn trai phản diện của tôi: Thẩm Nguyệt, Trần Triết Viễn - 7,4.

Sí đạo: Kim Thần, Vương An Vũ - 7,4.

Chiếc bật lửa và váy công chúa: Trần Phi Vũ, Trương Tịnh Nghi - 7,3.

Ngôi sao lấp lánh: Khuất Sở Tiêu, Trương Giai Ninh - 6,8.

Không hẹn mà đến: Bành Quán Anh, Thái Văn Tịnh - 6,7.

Xin gọi tôi là tổng giám: Lâm Canh Tân, Đàm Tùng Vận - 6,6.

Không thèm yêu đương với sếp: Tống Tổ Nhi, Hoàng Tử Thao - 6,4.

Khu rừng nhỏ của hai người: Trương Bân Bân, Ngu Thư Hân - 6,2.

Đời này có em: Chung Hán Lương, Ý Tiểu Nhiễm - 6,0.

Định luật 80/20 của tình yêu: Dương Mịch, Hứa Khải - 5,8.

Như vậy, dựa vào bảng xếp hạng có thể thấy, phim của Trần Phi Vũ xếp ở vị trí thứ 3. Tác phẩm "Chiếc bật lửa và váy công chúa" không có ngôi sao nổi trội nào. Tuy nhiên, nhờ diễn xuất ăn ý của cặp đôi chính, phim đã tạo được thành công nhất định thông qua sự công nhận của khán giả.

Ngược lại với "Định luật 80/20 của tình yêu" do Dương Mịch, Hứa Khải đóng chính chỉ đạt 5,8 điểm Douban - một con số thấp so với danh tiếng mà tiểu hoa đán này có được.

Có thể thấy, trong vài năm qua, Dương Mịch không có sự tiến bộ trong diễn xuất. Các phim mà cô tham gia đóng chính đều có mức điểm đánh giá của khán giả đạt trung bình.

Điều này cho thấy sự xuống dốc thê thảm của mỹ nhân họ Dương khi mà trước đây, cô có hàng loạt bom tấn gây được sự chú ý với người xem.

Nếu so với Triệu Lệ Dĩnh ngày một tiến bộ, Dương Mịch đang cho thấy, cô để đồng nghiệp mình dẫn xa. Bởi vài năm qua, Dương Mịch chỉ dám quanh đi quẩn lại ở các phim ngôn tình, hiện đại. Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh đã có bước chuyển mình mạnh mẽ hơn với các dòng phim chính kịch.

Tin liên quan