Thứ hai, 11/12/2023 - 19:58

Chung kết MMA Lion Championship 2022: Ai cản được Nguyễn Trần Duy Nhất?

20h ngày 26.11, chung kết tranh đai giải MMA Lion Championship 2022 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường biển Grand World, Phú Quốc với 7 cặp đấu xuất sắc mùa giải và được phát sóng trực tiếp duy nhất trên kênh ON Sports và hệ sinh thái thể thao VTVcab.

Theo thứ tự của 7 trận so găng: Phạm Văn Nam và Đỗ Huy Hoàng hạng cân 56 kg, Dương Thị Thanh Bình gặp Nguyễn Thị Uyển Nhi ở hạng cân 56 kg, Lý Văn Huỳnh đấu Aleksei Filonenko ở hạng cân 77kg, Nguyễn Thị Thanh Trúc so tài cùng Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa ở hạng cân 52 kg nữ, Nghiêm Văn Ý và Trịnh Xuân Anh đấu hạng 65 kg, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ gặp Nguyễn Tiến Long ở hạng cân 60 kg và cuối cùng là trận Trần Quang Lộc gặp “người cũ” Nguyễn Văn Kamil ở hạng cân 70 kg.

Mỗi võ sĩ giành đai vô địch sẽ được nhận đai và phần thưởng 200 triệu đồng, võ sĩ ở vị trí thứ 2 sẽ nhận được phần thưởng 40 triệu.

Một số trận đấu được quan tâm đặc biệt như: Võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam - “quái vật da nâu” Trần Quang Lộc và Nguyễn Văn Kamil. Với Kamil, đây không chỉ là cơ hội giành chiếc đai đầu tiên trong sự nghiệp, mà đó còn lại câu chuyện tái ngộ với đối thủ Trần Quang Lộc, người đã đánh bại anh 4 năm về trước.

2 võ sĩ Nguyễn Quang Lộc (ngoài cùng bên trái) và Nguyễn Trần Duy Nhất (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Minh Đức

2 võ sĩ Nguyễn Quang Lộc (ngoài cùng bên trái) và Nguyễn Trần Duy Nhất (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Minh Đức 

Hay sự có mặt hiển nhiên của "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất. Liệu Nguyễn Tiến Long có thể tạo ra bất ngờ trước một tượng đài Muay Thái như Nguyễn Trần Duy Nhất? Đó là câu hỏi không dễ trả lời.

Một màn so tài khác cũng được ngóng chờ nữa của đêm chung kết: Lý Văn Huỳnh và võ sĩ người Nga Aleksei Filonenko. Cả hai đều giành chiến thắng áp đảo ở các vòng đấu trước với những tình huống knockout kỹ thuật, Văn Huỳnh với thể hình cùng kĩ năng đánh đứng đầy uy lực, được xem như thử thách cân tài cân sức với kiện tướng võ đối kháng và Sambo người Nga.

Đêm chung kết còn có các cặp đấu khác có thể tạo nên bất ngờ: Trịnh Xuân Anh gặp Nghiêm Văn Ý (HCĐ Tán Thủ Asiad); Kiện tướng Jujitsu quốc gia Phạm Văn Nam đối đầu tài năng trẻ Đỗ Huy Hoàng - võ sĩ duy nhất sở hữu 3 cú knockout liên tiếp từ vòng loại, “nữ hoàng Muay Thái” Nguyễn Thị Thanh Trúc sau khoảng thời gian 5 năm trở lại sàn đấu chuyên nghiệp sẽ đối đầu tay đấm trẻ tuổi sung sức Nguyễn Võ Quỳnh Hoa.

Chung kết sẽ bắt đầu từ  20h00  ngày 26.11 và các cặp võ sĩ sẽ đấu lần lượt các trận theo thể thức tranh đai. Mỗi trận đấu kéo dài 5 hiệp mỗi hiệp 5 phút (khác so với các trận thường 3 hiệp 5 phút ở tứ kết/bán kết và vòng loại 3 hiệp mỗi hiệp 3 phút). Dự kiến các trận đấu sẽ kết thúc vào 23h00 (tùy theo thời gian thực tế có knockout/submission sớm hay đánh hết các hiệp).

Các trận đấu được trực tiếp trên hệ thống VTVcab. Ảnh VTVcab

Các trận đấu được trực tiếp trên hệ thống VTVcab. Ảnh VTVcab 

Các trọng tài bắt chính tại chung kết: Trọng tài Trần Đại Triều, Hoàng Mạnh Tùng, Ngô Viết Phú, Lê Nguyệt Minh, Bùi Thị Nhật Lệ, Nguyễn Khánh Nguyên, Nguyễn Quang Vinh. Đây đều là các trọng tài có chuyên môn tốt, hiểu về MMA, có số trận bắt nhiều nhất và đã thể hiện ở các trận đấu trước đó. Mỗi tổ trọng tài gồm 3 người:  Trọng tài đài (referee); Trọng tài chính, chấm điểm (judge)và giám sát kĩ thuật, thời gian. Điểm số sẽ chấm theo dạng 10 điểm/hiệp cho võ sĩ thắng hiệp đó, 9/8/7/hiệp cho võ sĩ thua hiệp đó tùy thuộc vào thế trận và các chỉ số ra đòn/tấn công/phòng thủ hiệu quả. Sau trận đấu, các giám định sẽ cộng điểm tổng cả 5 hiệp của các võ sĩ, võ sĩ nào thắng 2/3 bảng điểm sẽ được tuyên thắng trận.

Đó xem các cuộc tranh tài của MMA Lion Championship 2022 và nhân dịp World Cup 2022, VTVcab  ưu đãi khách hàng toàn  quốc: Trang bị bộ thiết bị Số; Thiết bị Internet, giảm 20 % phí thuê bao và nhiều quà tặng hấp dẫn khác, chi tiết liên hệ 19001515.

Tin liên quan