Thứ 6, 19/08/2022 - 12:10

Dani Alves trở về Barcelona ở tuổi 38

 Dani Alves vừa trở lại mái nhà xưa Camp Nou đầy bất ngờ để tái hợp với người đồng đội cũ và giờ đã lên chức huấn luyện viên trưởng - Xavi Hernandez

"Dani Alves sẽ tham gia tập luyện cùng toàn đội từ tuần tới và bắt đầu thi đấu từ tháng 1/2022. CLB sẽ thông báo chi tiết tại buổi ra mắt của anh ấy với tư cách một thành viên mới của Barcelona", thông báo của đội bóng xứ Catalonia viết.

Dani Alves trở về Barcelona ở tuổi 38
Dani Alves bất ngờ trở lại sân Camp Nou

Trong thông báo chiêu mộ Dani Alves, Barcelona chỉ cho biết ký hợp đồng theo diện tự do và không tiết lộ bất cứ khoản chi phí nào cho danh thủ người Brazil.

Hiện đội bóng xứ Catalonia vẫn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính, ngân quỹ cho kỳ chuyển nhượng mùa đông chỉ khoảng 10 triệu euro trở lại, trong khi quỹ lương vẫn chưa thể tăng lên.

Gần như chắc chắn, Barcelona cần bán bớt các cầu thủ dư thừa thì mới có chỗ đăng ký cho Dani Alves. Dù vậy, hậu vệ 38 tuổi người Brazil sẽ chỉ có thể được đăng ký và ra sân thi đấu sau kỳ nghỉ đông.

Dani Alves trở về Barcelona ở tuổi 38
Dani Alves vẫn liên tiếp giành được các danh hiệu quý giá khi gần bước sang tuổi 40

Dani Alves từng gắn bó với Barcelona tới 8 năm, chơi 391 trận, giành 23 danh hiệu. Dù đã luống tuổi, hậu vệ này vẫn là trụ cột giúp Brazil giành Huy chương Vàng Olympic Tokyo 2020 vừa qua.

Ở tuổi 38 nhưng hậu vệ cánh phải người Brazil trở lại đội bóng anh từng 8 năm cống hiến. HLV Xavi muốn Alves có mặt để dìu dắt các đàn em tại Barcelona.

Alves chính là bản hợp đồng đầu tiên của tân HLV Xavi, người vừa về tiếp quản ghế nóng tại Barcelona thay chiến lược gia Ronald Koeman bị sa thải.

Như vậy, những lựa chọn hiện tại của HLV Xavi ở vị trí hậu vệ phải sẽ là Sergino Dest, Oscar Mingueza, Sergi Roberto và “tân binh” Dani Alves

Tác giả: Thanh Thắng
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan