Thứ 5, 27/01/2022 - 19:28

Duy Khánh có gì trước khi được mời tham gia Táo Quân?

Diễn viên trẻ Duy Khánh được biết đến nhiều với nhân vật “cô giáo Khánh” trong các series hài chiếu mạng. Trước khi tham gia Táo Quân, thành công nổi bật nhất của Duy Khánh là đoạt quán quân tại Gương mặt thân quen năm 2018.

Duy Khánh xác nhận thông tin sẽ là nhân tố mới tại Táo Quân năm nay. Trên trang cá nhân, nam diễn viên chia sẻ nhiều hình ảnh tập luyện cùng dàn nghệ sĩ kỳ cựu của Táo Quân như Chí Trung, Quốc Khánh, Quang Thắng... Khán giả đánh giá, Duy Khánh là gương mặt gây bất ngờ khi được mời tham dự Táo Quân.

Trước khi tham gia Táo Quân, Duy Khánh là diễn viên hài trẻ hoạt động năng nổ. Anh tham gia diễn xuất và sản xuất nhiều series hài và loạt webdrama trên YouTube. Duy Khánh thường giả gái và có nhiều vai diễn được khán giả trên các nền tảng số yêu thích.

Năm 2018, Duy Khánh tham gia Gương mặt thân quen. Ngay từ những số đầu tiên, Duy Khánh đã thể hiện là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân. Hóa thân vào những nhân vật khó như Boney M, China Dolls, Hồ Ngọc Hà... Duy Khánh cho thấy sự nỗ lực, cố gắng và đầu tư cho từng tiết mục biểu diễn.

Duy Khánh đoạt quán quân Gương mặt thân quen năm 2018 sau khi hóa thân thành nghệ sĩ Thành Lộc diễn vai Cám trong vở Tấm Cám. Ảnh: VTV

Duy Khánh đoạt quán quân Gương mặt thân quen năm 2018 sau khi hóa thân thành nghệ sĩ Thành Lộc diễn vai Cám trong vở Tấm Cám. Ảnh: VTV

Trong đêm chung kết, Duy Khánh chọn hóa thân thành NSƯT Thành Lộc trong vai Cám, vở diễn “Tấm Cám”. “Tấm Cám” từng là vở kịch ăn khách, được diễn đi diễn lại trong thời gian dài tại sân khấu Idecaf. Trong đó, vai Cám là một trong những vai diễn thành công bậc nhất của NSƯT Thành Lộc. Thành Lộc diễn đầy sinh động với một vai Cám nanh nọc, chua ngoa và tàn ác. Giới phê bình cho rằng, sau khi NSƯT Thành Lộc đóng vai Cám, có lẽ sẽ không có nghệ sĩ nào muốn hóa thân vào nhân vật này, bởi sự xuất sắc và dấu ấn mạnh mẽ mà Thành Lộc để lại cho vai Cám.

Duy Khánh đã mạo hiểm chọn đóng Cám với dấu ấn của Thành Lộc ở đêm chung kết Gương mặt thân quen. Với sự nỗ lực của mình, Duy Khánh lột tả được sự nanh nọc, nham hiểm, ngoa ngoắt, ác từ ngoại hình đến tâm địa của Cám. Duy Khánh được dàn giám khảo ngợi khen đã có màn trình diễn xuất thần. Sức diễn của Duy Khánh gợi nhắc đến sự hóa thân sinh động của NSƯT Thành Lộc. Với màn thi xuất sắc, Duy Khánh đoạt ngôi vị quán quân.

Duy Khánh tập Táo Quân cùng dàn diễn viên gạo cội. Ảnh: FBNV

Duy Khánh tập Táo Quân cùng dàn diễn viên gạo cội. Ảnh: FBNV

Sau Gương mặt thân quen 2018, Duy Khánh được đánh giá là gương mặt triển vọng, hứa hẹn sẽ có sự bứt phá trong sự nghiệp. Tuy nhiên, Duy Khánh chưa có được thành công như kỳ vọng. Anh không có những vai diễn dấu ấn trong các tác phẩm gây tiếng vang. Con đường đầu tư chính của nam diễn viên vẫn chỉ dừng lại ở các tiểu phẩm nhỏ trên mạng.

Một số web-dramma do Duy Khánh thực hiện như: "Cương thi biến", "Bà 5 Bống"… có được lượng theo dõi lớn. Năm 2019, anh có giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất khi nhận giải “Nam diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất” của lễ trao giải “Ngôi sao xanh”.

Với việc tham gia Táo Quân 2022, khán giả kỳ vọng, Duy Khánh sẽ có được dấu ấn mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Tin liên quan