Chủ nhật, 21/04/2024 - 03:23

Giải thưởng Mai Vàng 2022: Bẫy ngọt ngào là phim điện ảnh của năm

Tại lễ trao giải Mai Vàng tối qua (ngày 10/1), bộ phim Bẫy ngọt ngào - mang thông điệp chống bạo hành gia đình đã được vinh danh phim điện ảnh của năm 2022.

Bẫy ngọt ngào là phim Việt ăn khách thứ hai năm qua, doanh thu 83 tỷ đồng, theo Box Office Việt Nam (xếp sau Em và Trịnh với gần 100 tỷ đồng). Phim có kinh phí hơn 20 tỷ đồng, mang thông điệp chống bạo hành gia đình.

Ra mắt từ ngày 11/2/2022, Bẫy ngọt ngào ban đầu có hiệu ứng phòng vé kém. Doanh thu ngày mở màn của Bẫy ngọt ngào chỉ đạt 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau một tuần, suất chiếu phim tăng gấp ba lần, cuối tuần 25-27/2, phim thu về gần 10 tỷ đồng.

Đây là bộ phim do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện, Minh Hằng đồng sản xuất, kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Tác phẩm là phiên bản điện ảnh của sitcom Chiến dịch chống ế (2015), xoay quanh hội bạn thân gồm bốn người. Tác phẩm ghi dấu ở phần hình ảnh thời thượng, bắt mắt nhưng yếu về kịch bản, "twist" dễ đoán.

Giải thưởng Mai Vàng 2022: Bẫy ngọt ngào là phim điện ảnh của năm
Dàn diễn viên phim Bẫy ngọt ngào

Tại lễ trao giải Mai Vàng 2022, Nhan Phúc Vinh và Ninh Dương Lan Ngọc được vinh danh là nam - nữ diễn viên của năm. Nhan Phúc Vinh gây chú ý với vai diễn trong Giấc mơ của mẹ - tác phẩm chiến thắng ở hạng mục phim truyền hình. Lan Ngọc ghi dấu khi đóng chính trong phim chiếu rạp Cô gái từ quá khứ.

Giải nam - nữ được yêu thích lần lượt thuộc về Ngô Kiến Huy và Phương Anh. MV của năm được trao cho bản hit Có không giữ, mất đừng tìm, do Bùi Công Nam sáng tác, Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn, Trúc Nhân thể hiện.

Tăng Duy Tân đoạt giải Ca khúc của năm với bản hit Bên trên tầng lầu, nhạc phẩm trở thành hiện tượng, được nhiều ca sĩ cover. Ngoài ra, giải Mai Vàng còn vinh danh diễn viên hài, nam - nữ diễn viên sân khấu của năm; nghệ sĩ Lệ Thủy được tôn vinh với danh hiệu Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng.

Mai Vàng là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong nước, do báo Người lao động tổ chức từ năm 1995 đến nay. Tiền thân của Mai Vàng là giải thưởng Bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm, ra đời vào năm 1991.

Không chỉ là giải thưởng uy tín hàng nằm dành cho lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, lễ trao giải Mai Vàng năm nay còn là nơi hội ngộ của giới văn nghệ sĩ sau một năm hoạt động sôi nổi, từ đó hướng đến những thành tích tốt hơn trong năm mới.

 
Lượt xem: 3
Tác giả: Bảo Thoa
Tin liên quan