Thứ 7, 23/09/2023 - 18:25
Tin mới

HLV Park Hang Seo phản ứng việc bị truyền thông Trung Quốc “dựng chuyện”

Tại buổi họp báo trước trận đấu với Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết ông đã bị truyền thông Trung Quốc bịa đặt về những lời lẽ chê bai đội tuyển Quốc gia nước này.

Trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á sẽ diễn ra vào 0h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam).

Tại cuộc họp kỹ thuật diễn ra sáng 6/10, đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam cũng đã tiến hành đăng ký trang phục ra sân cho trận đấu.

Đến đêm 6/10 (giờ Việt Nam), HLV Park Hang Seo và trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã tham dự buổi họp báo trước trận Trung Quốc và Việt Nam.

HLV Park Hang Seo phản ứng việc bị truyền thông Trung Quốc “dựng chuyện”

HLV Park Hang Seo bức xúc vì bị truyền thông Trung Quốc dựng chuyện

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chúng ta đều biết trận đấu với Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc cũng có lối chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó”.

Đánh giá về đội tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết: “Họ có khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, trong đội hình của họ còn có cầu thủ Wu Lei đang thi đấu ở giải Liga của Tây Ban Nha. Giải quốc nội của Trung Quốc cũng là giải đấu hàng đầu châu Á. Vì vậy tôi cho rằng, nếu như các cầu thủ Trung Quốc đã thuộc danh sách đội tuyển, thì họ đã được kiểm chứng về mặt năng lực”.

Trước thông tin một số trang báo Trung Quốc trích dẫn phát ngôn được cho là của HLV Park Hang Seo nhận định các tuyển thủ Trung Quốc chỉ đủ thể lực thi đấu 30 phút, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã phản ứng gay gắt:

“Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật”.

Có mặt tại buổi họp báo, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết: “Tôi nghĩ rằng cả hai đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu ngày mai. Đối với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi cần phải tuân thủ chiến lược, chiến thuật của ban huấn luyện, cố gắng hoàn thiện tốt chỉ thị của HLV trưởng đề ra và thực hiện tốt nhiệm vụ ở trên sân. Chúng tôi đã sẵn sàng với tinh thần cao nhất để ra sân thi đấu”.

HLV Park Hang Seo phản ứng việc bị truyền thông Trung Quốc “dựng chuyện”

Danh sách đăng ký của đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo cũng vừa công bố danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu ở trận đấu với Trung Quốc.

Theo đó, trung vệ Trần Đình Trọng là một trong 4 cầu thủ bị gạch tên khỏi danh sách cuối cùng. Ba cái tên khác cũng bị loại là Lý Công Hoàng Anh, Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Hoàng.

Lượt xem: 459
Tác giả: Thanh Thắng
Tin liên quan