Thứ 7, 23/09/2023 - 17:06
Tin mới

Khánh Ly hát "Gia tài của mẹ", đơn vị tổ chức bị gọi giải trình

Liên quan đến việc ca sĩ Khánh Ly hát "Gia tài của mẹ", Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng mời đơn vị tổ chức show lên giải trình.

Xoay quanh việc ca sĩ Khánh Ly biểu diễn bài "Gia tài của mẹ" (Trịnh Công Sơn) trong đêm nhạc 25/6, tối 29/6, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết Sở đã mời đơn vị tổ chức show - công ty TNHH Mây Lang Thang - lên giải trình,

Đêm nhạc diễn ra tại sân khấu Mây - In The Nest (phường 7, Đà Lạt) với sự tham dự của khoảng 1.000 người vào tối 25/6. Ngoài hát nhiều khúc tình ca của Trịnh Công Sơn, Khánh Ly còn thể hiện một số nhạc phẩm trong tập “Ca khúc Da Vàng” của nhạc sĩ.

Ca khúc “Gia tài của mẹ” không nằm trong danh sách 24 bài hát đã được đơn vị này duyệt để biểu diễn trong chương trình.

Khánh Ly hát
Ca sĩ Khánh Ly nổi tiếng với các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói đã nắm được thông tin về show nhạc Khánh Ly ở Đà Lạt. "Ca sĩ Khánh Ly hát tác phẩm không nằm trong danh sách ban tổ chức gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng khi xin cấp phép cho chương trình. Chúng tôi đang làm việc với Sở để có hướng xử lý."

Sau show, một số khán giả lên tiếng chỉ trích vì Khánh Ly thể hiện Gia tài của mẹ - vốn là bài hát chưa từng được cơ quan chức năng cấp phép biểu diễn trong nước. Trước phản ứng của dư luận, người biên tập live concert Khánh Ly - ca sĩ Quang Thành - cho biết, ở những show tiếp theo, bà không tiếp tục hát bài này.

Chuỗi show Như một lời chia tay dự kiến là tour xuyên Việt cuối cùng của Khánh Ly. Sau Đà Lạt, ngày 26/6, bà bay về Hà Nội để chuẩn bị một số show lên kế hoạch tiếp theo. Ngày 1/7, bà về TP. Hồ Chí Minh tổ chức đêm nhạc ở sân khấu Idecaf, quận 1. Sau đó, bà có một đêm nhạc khác - Mưa hồng vào ngày 16/7 tại quận 7. Ngày 9/7, bà quay lại Hà Nội cho đêm diễn ở Nhà hát Lớn. Danh ca dự kiến biểu diễn thêm ở Nha Trang, Đà Nẵng...

 
Lượt xem: 154
Tác giả: Thu Thủy
Tin liên quan