Thứ 3, 07/12/2021 - 16:04

Khó chịu với sự cả tin, ngu ngơ của nhân vật trong "Hương vị tình thân"

Là một trong những nhân vật gây ức chế nhất "Hương vị tình thân", bà Xuân (diễn viên Quách Thu Phương thủ vai) khiến khán giả ngán ngẩm, mệt mỏi với hình tượng một người cả tin, ngây thơ đến mức khó chấp nhận.

"Hương vị tình thân" sở hữu tuyến nhân vật đa dạng từ mưu mô, hiền lành đến cả tin.

Trong đó, nhân vật bà Xuân của diễn viên Quách Thu Phương thủ vai đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội vì những tính cách có phần phi lý và gây ức chế của mình.

Cụ thể ở phần 1 của phim, bà Xuân được ví là nhân vật bị khán giả "ném đá" nhiều nhất bởi nhiều hành động, lời nói của bà đầy mâu thuẫn, gây khó chịu cho người xem. Trong đó, chi tiết bà Xuân giới thiệu cho con trai những cô gái mà mình cho là "môn đăng hộ đối" bất kể tính cách của họ như thế nào. 

Trong đó có hai cô gái khiến Long (Mạnh Trường) khốn khổ nhất là Kỳ Duyên - con nhà giàu nhưng tính tình đỏng đảnh, chỉ biết ăn chơi và Thiên Nga - một cô gái xinh đẹp, tỏ ra khéo léo nhưng lại giả dối, thủ đoạn. 

Chính bà cũng là người góp phần khiến mối quan hệ của Long và Nam rạn nứt, thậm chí gây hiểu lầm nhau.

Bà Xuân là tuýp người dễ tin người, thường bị bạn thân là bà Sa điều khiển. Việc tin bà Sa mù quáng và nhiều lần xúc phạm Nam khiến bà trở thành nhân vật bị ghét nhất phim.

Tính cách bà Xuân được khán giả đánh giá là phi lý. Ảnh: NSX.

Tính cách bà Xuân được khán giả đánh giá là phi lý. Ảnh: NSX.

Hình tượng bà Xuân bị khán giả đánh giá là phi lý. Ảnh: NSX

Những tưởng sang phần 2, tính cách bà Xuân sẽ có phần cải thiện theo hướng tích cực hơn thì mọi chuyện vẫn tệ hại như cũ. Bà Xuân vẫn không hề thay đổi về tính cách. Bà vẫn tin bạn bè mù quáng như vậy dẫn tới việc bị lừa. 

Vì muốn chứng minh với chồng con mình không phải người vô dụng, bà Xuân đã nghe theo lời xúi giục của Nguyệt (Hoàng Yến), dùng tiền để mua danh hiệu, đồng thời thành lập quỹ từ thiện giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài tiền cá nhân, bà Xuân còn lợi dụng mối quan hệ của chồng gọi điện cho đối tác làm ăn của công ty để kêu gọi tài trợ cho quỹ từ thiện. Sau một thời gian hoạt động, quỹ thiện nguyện của bà Xuân bị cộng đồng mạng tố lừa đảo, nhận tiền quyên góp nhưng không trao tới tay người nhận.

Người bạn thân chịu trách nhiệm hoạt động thu chi của quỹ bỗng dưng biến mất, người dân mất niềm tin, mắng chửi, đánh bà Xuân.

Giữa lúc nguy khó nhất, Nam đã hỗ trợ, tìm cách giúp đỡ bà Xuân khiến cả gia đình không bị người đời xem thường.

Qua chuyện này, bà Xuân lại bộc lộ sự nhu nhược của mình khi liên tục khóc lóc rồi còn bỏ đi và có ý định tự tử khiến cả gia đình vô cùng lo lắng.

Bà Xuân là đại diện cho tuýp phụ nữ luôn tỏ ra là người cao sang, quyền lực trong gia đình nhưng ở ngoài xã hội bà lại quá ngây ngô, dễ dàng tin lời những người ngoài. Trải qua nhiều biến cố nhưng bà Xuân hầu như không có chút thay đổi tích cực nào trong việc nhìn nhận, soi xét lòng người. Điều này khiến khán giả ngán ngẩm, khó chịu.

Nhiều khán giả theo dõi phim đã để lại hàng loạt những bình luận về nhân vật bà Xuân. Trong đó, đáng chú ý là nhiều người khẳng định, nhân vật bà Xuân chỉ có trên phim chứ ngoài đời khó có tuýp người phụ nữ tính cách như thế.

Bên cạnh đó, một số khác cho rằng, phim xây dựng hình tượng bà Xuân quá phi lý như là vợ chủ tịch, nhà giàu mà ngu ngơ đến khó chấp nhận. Bên cạnh đó, số khác bày tỏ sự ngán ngẩm vì tính cách nhân vật mang lại cảm giác tiêu cực khi xem phim. Họ mong chờ bà Xuân nên có những thay đổi tích cực hơn trong thời gian tới.

Tin liên quan