Thứ 7, 04/02/2023 - 06:36
Tin mới

Mizũmi - Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản hiện đại từ tầm view ôm trọn Hồ Tây

Ngay giữa lòng thủ đô, nhà hàng Mizũmi tọa lạc trên những tầng cao nhất Fraser Suites (Xuân Diệu, Hà Nội), với tầm view ôm trọn vẻ đẹp của Hồ Tây thơ mộng, đang được những thực khách sành sỏi đánh giá là điểm hẹn không thể bỏ qua của những người yêu thích ẩm thực và văn hóa Nhật Bản.

“Nhật Bản thu nhỏ” bên Hồ Tây thơ mộng

Hàm ý trận trọng từng giá trị Nhật Bản truyền thống được thể hiện ngay từ ý nghĩa cái tên Mizũmi – phiên âm trong tiếng Nhật là Nước, nguyên tố tượng trưng cho những giá trị nguyên sơ, là khởi nguồn cho vạn vật trong cuộc sống, vốn là tinh túy trong văn hóa xứ Phù Tang.

Không gian bài trí của nhà hàng lấy cảm hứng từ nghệ thuật nhuộm chàm Aizome nổi tiếng, với màu xanh lam đặc trưng - cũng đồng thời tượng trưng cho hình tượng của nước, mà nổi bật nhất là bức tranh độc bản được trưng bày trong phòng tiệc lớn (Private Dining). Thực khách cũng không khó để bắt gặp những tấm thảm treo tường, đồ nội thất bằng gỗ và rất nhiều chai, bình gốm Nhật với những nét vẽ chấm phá màu xanh chàm - một cách thể hiện đầy sáng tạo của nghệ thuật Aizome trên chất liệu truyền thống.

Nhà hàng Mizũmi với không gian đậm chất Nhật Bản và tầm view hiếm có. Ảnh: Mizũmi.
Nhà hàng Mizũmi với không gian đậm chất Nhật Bản và tầm view hiếm có. Ảnh: Mizũmi.

Hành trình khám phá của thực khách vẫn được tiếp nối khi đi sâu vào từng chi tiết trang trí trong phòng tiệc, bên quầy Teppanyaki hay Omakase, với những mảng tường, bàn đá cẩm thạch xuất hiện những đường vân màu vàng nổi bật, hay các phụ kiện trang trí như lọ, bát gốm cũng gây chú ý khi được gắn khéo léo lại bằng vàng. Nét đặc trưng ấy thấm đẫm tinh thần “Kintsugi” (trong tiếng Nhật có nghĩa là “dùng vàng để hàn gắn") - một trong những triết lý lừng danh của người Nhật, nhằm tôn vinh những điều không hoàn hảo. Tất cả tạo nên một không gian ẩm thực độc đáo, chứa đứng những câu chuyện triết lý và văn hóa truyền thống rất “Nhật Bản".

Biến hóa với ẩm thực Nhật Bản hiện đại

Trong một không gian đậm chất văn hóa Nhật Bản, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến bằng những kỹ nghệ đặc trưng của người Nhật, từ các nguyên liệu truyền thống quen thuộc, nhưng nổi bật trên tất cả là những nét chấm phá mang đậm dấu ấn phương Tây. Đó là những dấu ấn đậm nét của phong cách ẩm thực Nhật Bản hiện đại được vị bếp trưởng Danny Yong dày công nghiên cứu và không ngừng khám phá trong hơn 20 năm.

Đến với Mizũmi, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản theo những cách rất đặc trưng. Ảnh: Mizũmi.
Đến với Mizũmi, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản theo những cách rất đặc trưng. Ảnh: Mizũmi.

Tại quầy Omakase, thực khách sẽ bắt đầu chuyến hành trình khám phá sự giao thoa giữa văn hóa và ẩm thực của hai cực Đông - Tây, được dẫn dắt bằng câu chuyện hấp dẫn của những vị đầu bếp luôn say mê với từng nguyên liệu. Omakase trong tiếng Nhật có nghĩa là “Tôi sẽ tin tưởng, phó mặc cho bạn”. Đúng với ý nghĩa ấy, người đầu bếp sẽ tự tay lựa chọn cho bạn những loại hải sản tươi và hoàn hảo nhất trong ngày, tạo nên những thực đơn độc bản với nhiều bất ngờ chờ đón các vị thực khách sành sỏi.

Trong khi đó, tâm điểm tại Mizũmi luôn là quầy bếp Teppanyaki - kỹ nghệ nấu ăn trên chảo nóng đã được lưu truyền hàng trăm năm, nơi thực khách thưởng thức những bữa tiệc kích thích mọi giác quan qua màn trình diễn ấn tượng của các đầu bếp có tay nghề điêu luyện. Còn gì tuyệt vời khi bên tai là tiếng xèo xèo của miếng thịt tươi ngon, trước mắt là những chuyển động khéo léo của bàn tay người đầu bếp với ngập tràn mùi hương vô cùng hấp dẫn của lửa và khói.

Một điều không nên bỏ lỡ khi dùng bữa tại Mizũmi là thực đơn đồ uống với bộ sưu tập rượu quý giá đã trở thành niềm tự hào của nhà hàng này. Bên cạnh Sake, các vị khách cũng sẽ vô cùng thích thú với trải nghiệm kết hợp whisky với món ăn Nhật, làm sâu sắc thêm ấn tượng về phong cách ẩm thực Nhật Bản hiện đại độc đáo.

Với số lượng ghế rất giới hạn - chỉ 16 chỗ, quầy Teppanyaki sẽ là nơi để thực khách trải nghiệm ẩm thực truyền thống Nhật Bản một cách thật đặc biệt. Ảnh: Mizũmi.
Với số lượng ghế rất giới hạn - chỉ 16 chỗ, quầy Teppanyaki sẽ là nơi để thực khách trải nghiệm ẩm thực truyền thống Nhật Bản một cách thật đặc biệt. Ảnh: Mizũmi.

Sở hữu tầm view hiếm có, ôm trọn vẻ đẹp của Hồ Tây, các kiến trúc sư cũng tận dụng lợi thế đắt giá này bằng những ô cửa kính lớn, giúp cho thực khách dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng được thưởng thức khung cảnh thơ mộng, tận hưởng bữa tiệc đáng nhớ bên chiếc hồ lớn nhất của Hà Nội. Bên cạnh đó, Mizũmi còn có các khu vực ngoài trời ấn tượng khác như Sky Lounge với bể bơi và quầy bar ngoài trời, hay tầng thượng được thiết kế để trở thành một địa điểm tổ chức sự kiện độc đáo.

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán, bếp trưởng Danny Yong cùng các cộng sự đang giới thiệu những thực đơn đặc sắc thay cho món quà chào đón một năm mới đầy hứng khởi. Chẳng hạn như hàu Hokkaido và xốt ponzu cùng nấm truffle hay bò tartare cùng cầu gai và bưởi, hoặc súp tonjiru nóng hổi… Đến với Mizũmi những ngày này, để đón chào năm mới cùng người thân yêu bên bữa tiệc ẩm thực Nhật Bản độc đáo, những ly rượu thượng hạng, từ tầm nhìn đẹp hiếm có bên Hồ Tây thơ mộng.

Nhà hàng Mizũmi với không gian đậm chất Nhật Bản và tầm view hiếm có. Ảnh: Mizũmi.

Nhà hàng Mizumi

Địa chỉ: Tầng 13-15, Toà B, Khách Sạn Fraser Suites Hanoi, 51 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline đặt bàn: 033 984 1805.

Tác giả: Huyền Anh
Tin liên quan