Thứ 5, 27/01/2022 - 17:38

Nghệ sĩ Hải Lý của "Lưới trời": "Đời thực tôi không ác như trên phim"

Nghệ sĩ Hải Lý - người thủ vai phản diện trong bộ phim "Lưới trời", đóng cùng Nhật Kim Anh đã có những chia sẻ về tuyến vai phản diện của mình. Cô nói khán giả nhận xét mình lên phim "trông rất ác".

Hải Lý - diễn viên giàu kinh nghiệm của màn ảnh nhỏ chuyên thủ vai ác trên màn ảnh. Cô đang được chú ý khi trở lại diễn xuất trong "Lưới trời" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Nữ nghệ sĩ đóng vai mẹ ruột của Nga (diễn viên Vũ Ngọc Ánh đóng) - người đứng sau góp phần tạo nên những màn đánh ghen khủng khiếp, đưa Hạnh (Nhật Kim Anh) đi từ đau khổ này đến đau khổ khác.

Nữ diễn viên cho biết, khi đạo diễn Nguyễn Phương Điền ngỏ lời mời cho vai diễn, chị đồng ý vì có quá trình quen biết và từng hợp tác nhiều lần. 

Hình tượng nhân vật phản diễn mà Hải Lý đảm nhận trong Lưới trời. Ảnh: NSX.

Hình tượng nhân vật phản diễn mà Hải Lý đảm nhận trong Lưới trời. Ảnh: NSX.

Hình tượng nhân vật phản diện mà Hải Lý đảm nhận trong Lưới trời. Ảnh: NSX.

Vốn nổi tiếng ở những vai ác trên màn ảnh nên vai diễn trong "Lưới trời" không làm khó được Hải Lý. Từng câu nói đanh đá, ánh mắt sắc lẹm thể hiện sự gian xảo để ra dáng mẹ của “Hoạn Thư” Nga được Hải Lý lột tả, ghi ấn tượng với nhiều khán giả. 

Chia sẻ về các màn đánh ghen trong phim, Hải Lý nói: “Những phân đoạn này lên màn ảnh thấy khốc liệt và khủng khiếp thật nhưng tôi thấy cảnh phim đúng với thực tế bởi phim là đời mà. Các cảnh đánh ghen góp phần lớn đẩy mạch phim, diễn biến của câu chuyện”.

Bày mưu, hiến kế đánh ghen trên phim là thế, đời thực Hải Lý lại hoàn toàn ngược lại. Nếu gặp phải tình huống tương tự ở thực tế, cô nói sẽ không bao giờ có cách hành xử như vậy bởi nó không đúng với tính cách và con người thật.

“Tôi từng ghen nhưng không đánh ghen. Cuộc sống hôn nhân, vợ chồng của tôi rất dễ dàng, giống như cách chọn bạn mà chơi vậy.

Một khi không thể sống chung với nhau nữa thì hãy tự ra đi, giấy ly hôn cũng tự làm, đừng nặng nề với nhau làm gì. Tôi thường im lặng, đó cũng là cách cho thấy mình mạnh mẽ, không phải yếu đuối hay nhu nhược” - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Hải Lý cho biết, bản tính mình vốn hiền lành nhưng không hiểu sao các đạo diễn lại thích chị đóng vai ác, dữ dằn trên màn ảnh.

Nhiều khán giả cũng nói “nhìn Hải Lý ở đời thường hiền nhưng sao lên phim trông ác thế”.

"Chắc do tôi linh hoạt trong ăn nói, giao tiếp, các đạo diễn thấy vậy nên thường giao vai chứ đời thực tính tôi không phải thế, không ác như trên phim” - chị nói.

Được biết, bộ phim "Lưới trời" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền thuộc dòng phim xưa. Tác phẩm được nam đạo diễn thực hiện sau thành công của "Tiếng sét trong mưa" năm 2018.

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực gồm Nhật Kim Anh, Trung Dũng, Vũ Ngọc Ánh, Bích Ngọc, Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Hải Lý, Thanh Duy, Tim… Hiện bộ phim này đã lọt vào top 10 phim và chương trình giải trí được yêu thích nhất Đông Nam Bộ. 

Tin liên quan