Thứ 3, 07/12/2021 - 15:54

Nguyễn Tân và Nhật Hào ra mắt ca khúc mang giai điệu ngũ cung thịnh hành “Duyên Cạn Tình Tan”

“Duyên Cạn Tình Tan” kể câu chuyện tình yêu nhiều trắc trở, đầy da diết. Nguyễn Tân và Nhật Hào đã khéo léo đưa giai điệu ngũ cung vào ca khúc, vừa tạo sự gần gũi, vừa đúng thị hiếu người nghe hiện tại.

Huỳnh Nhật Hào sinh năm 1998, dòng nhạc sở trường của anhrap, R&B và ballad. Còn Nguyễn Duy Tân sinh năm 1990 với sở trường là pop, ballad, R&B. Cả hai đã cùng nhau ra mắt ca khúc “Duyên Cạn Tình Tan” đúng sở trường R&B và kết hợp với giai điệu ngũ cung vốn đang thịnh hành. Ca khúc này được Nhật Hào sáng tác khá nhanh, với ý tưởng đến bất chợt vào một buổi chiều mưa.

Nhật Hào cho biết: “Tôi với anh Tân có quen biết nhau từ trước. Sau khi hoàn thành ca khúc này, tôi cũng tìm kiếm một vocal hợp với dòng nhạc của mình nên liền nghĩ đến anh Tân. Hai anh em cùng hợp tác với nhau, từ chỉnh sửa lời và giai điệu để ra một sản phẩm tốt nhất. Cả hai chúng tôi rất hy vọng mọi người sẽ đón nhận ca khúc này để có động lực ra thêm phiên bản tiếp theo”.

Đêm trăng bên hiên anh với em tâm tình, rằng bên đời nhau ta mãi không lìa xa. Thời gian trôi mau em nỡ quên câu thề, hẹn ước xưa nay còn đâu. Bóng dáng ấy, khuất xa chân trời. Lòng lẻ loi, buồn ai thấu hiểu. Mình anh đơn côi, không có em bên mình. Tình ca ngân nga, em cách xa. Duyên đã cạn vì tình ta phai tàn” là câu chuyện tình dang dở được kể bằng lời nhạc đầy ý tứ. Không quá cầu kỳ, lời nhạc được viết như tâm tư của bao người từng trải qua tình yêu chưa trọn vẹn.

“Duyên Cạn Tình Tan” còn có phần rap khá ấn tượng: “ hồng còn chưa đứt sao em nỡ bỏ đi. Anh đâu ngờ ngày hôm nay đôi ta lại chia ly. Hồng trần còn vương vấn, khúc nhạc buồn tình si. Bản tình ca còn chưa nghe hết, ai tấu khúc biệt ly. Lòng buồn hiu quạnh, thương thân phận bẽ bàng, chợt nhớ về ngày em bước đi, sao anh thấy ngỡ ngàng. Trách ông trời cho ta chia cách. Hai thân phận giờ ngăn hai vách, thấu tận trời xanh”. Phần rap và melody dường như có sự tiếp nối uyển chuyển khiến người nghe không khó chịu giữa hai phần chuyển đổi.

Với ca khúc này, Nguyễn Tân và Nhật Hào đã rất khéo léo khi làm nhạc và kể câu chuyện dễ hiểu với người nghe. Nguyễn Tân chia sẻ: “Trong bài hát này, chúng tôi muốn gửi suy nghĩ đến mọi người là khi ta còn yêu thì hãy yêu cho hết lòng mình, đừng để 1 trong 2 người phải chịu tổn thương và ôm kỷ niệm đó về sau. Hai anh em rất thích những giai điệu dân ca gần gũi và để cho thêm mới mẻ cũng như theo được xu hướng giới trẻ nên đã có sự kết hợp giữa giai điệu ngũ cung và EDM trong bài này”.

Trong quá trình thực hiện ca khúc, cả hai nghệ sĩ có dự tính sẽ ra MV nhưng dịch bệnh nên đành hoãn lại. Phần thu âm cũng khó khăn vì cả hai đều phải làm việc online. Nhưng thật may mắn là “Duyên Cạn Tình Tan” vẫn hoàn thành chỉn chu gửi đến người nghe. Sau ca khúc này, Nhật Hào và Nguyễn Tân cũng có rất nhiều ca khúc đang ấp ủ viết về đời sống, những người con xa xứ, về tình yêu đẹp.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Tin liên quan