Thứ 3, 07/12/2021 - 15:47

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt miệt mài hướng dẫn thí sinh tập “Hát cho ngày mai”

Để chuẩn bị cho cuộc “tranh tài” sắp tới, các thí sinh tham gia là các y bác sĩ, sĩ quan, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch Covid-19 vừa có một ngày tập luyện vô cùng chăm chỉ với giám đốc âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Vũ Quốc Việt.

Các thí sinh xuất hiện với dáng vẻ có phần hơi nhút nhát, ngại ngùng khác hẳn với hình ảnh một “chiến sĩ” mạnh mẽ, đã từng tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt (áo vàng) hướng dẫn thí sinh tập luyện

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt (áo vàng) hướng dẫn thí sinh tập luyện

Vì các thí sinh xuất thân từ những ngành nghề khác nhau, hơn nữa lại hiếm có người được học bài bản về âm nhạc nên các họ cũng gặp một chút khó khăn trong việc luyện tập như không biết cách vào nhịp, điều chỉnh tone giọng, quãng nghỉ… Tuy nhiên, không thể phủ nhận có nhiều thí sinh có chất giọng rất hay và truyền cảm, hứa hẹn sẽ mang tới chương trình những màn trình diễn ấn tượng.

Chia sẻ về buổi tập luyện của mình, thí sinh Nguyễn Ngọc Minh cho hay: “Mình không phải là một người đi hát chuyên nghiệp nên dự định của mình là chỉ dốc hết lòng để hát, có bao nhiêu sẽ thể hiện bấy nhiêu. Qua buổi tập luyện này mình đã được các anh chị có chuyên môn hướng dẫn, chỉ ra cho mình chỗ nào được chỗ nào chưa hay, giúp mình hoàn thành tốt bài hát của mình. Hiện tại, mình đã tự tin hơn rất nhiều”.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Minh.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Minh

Cũng như Nguyễn Ngọc Minh, các thí sinh khác cũng được nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trực tiếp hướng dẫn, chỉ cho cách xử lý những nốt “khó nhằn” để bài hát được trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng cho biết tuy các thí sinh đến với Hát cho ngày mai đa số không có chuyên môn về âm nhạc nhưng anh lại thấy được sự nhiệt huyết cũng như tấm lòng mà từng người mong muốn được chia sẻ với đồng bào đang gặp khó khăn.

Ban nhạc Sức sống

Ban nhạc Sức sống

Ngày 19/11 là ngày tưởng niệm hơn 23.000 các đồng bào đã mất vì đại dịch Covid-19 nên các thí sinh, những người đã trực tiếp tham gia chống dịch, trực tiếp hỗ trợ, chăm sóc cho các bệnh nhân F0 cũng đã gửi lời động viên, chia sẻ tới gia đình các nạn nhân.

Thí sinh Đặng Thị Như Ý bộc bạch: “Sự chia ly, mất mát của người thân trong gia đình là một nỗi đau không lời nào có thể diễn tả hết. Tuy nhiên, những người ở lại vẫn phải tiếp tục sống nên tôi hy vọng mọi người hãy luôn giữ cho mình một thái độ tích cực, không được suy sụp vì bởi những người đã ra đi và họ cũng không hề mong muốn nhìn thấy người thân của mình như thế”.

Thí sinh Như Ý luyện tập cùng “giám đốc âm nhạc” Vũ Quốc Việt và band nhạc Sức sống.

Thí sinh Như Ý luyện tập cùng Giám đốc âm nhạc Vũ Quốc Việt và band nhạc Sức sống

Thí sinh Thy Lư cũng chia sẻ: “Bản thân tôi cũng rất buồn khi chứng kiến đại dịch Covid-19 đã cướp đi người thân của nhiều gia đình. Trước hết tôi xin gửi lời chia buồn và động viên tới thân nhân của những nạn nhân không may đó. Và tôi hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng đi qua, trả lại cho chúng ta một cuộc sống bình thường như trước. Mọi người hãy cố gắng lên nhé”.

Thí sinh Thy Lư.

Thí sinh Thy Lư

Chương trình ca nhạc vì cộng đồng “Hát cho ngày mai” như một lời cảm ơn và tri ân dành cho những cống hiến và sự hi sinh thầm lặng của các cá nhân và những tổ chức trong đại dịch Covid-19. Qua đó, các thí sinh tham gia chương trình mong muốn dùng giọng ca của mình để tạo thêm động lực để tất cả mọi người có thể lạc quan hơn và cùng chung tay vượt qua thời điểm gian khó này.

Chương trình "Hát cho ngày mai" sẽ lên sóng tập 1 lúc 19h30 chủ nhật ngày 28/11/2021 trên kênh HTV7.

Tin liên quan